CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:54 | 23/05/2018 (GMT+7)
.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Gương mặt trẻ Việt Nam

22:03 | 19/03/2017
Ngày 19.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp thân mật 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Theo Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực và là hoạt động thường niên được tổ chức trong Tháng thanh niên. 21 năm qua đã có 220 thanh niên được nhận giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và tiếp tục trưởng thành, trở thành những điển hình trong cuộc sống.

Sau thời gian phát động, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã nhận được 124 hồ sơ hợp lệ từ 39 đơn vị để tổ chức bình chọn các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016 trên các lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo; Kinh doanh - Quản lý; An ninh - Trật tự; Quốc phòng; Văn hóa - Nghệ thuật; Thể thao; Hoạt động xã hội. Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn ra 20 đề cử để bạn đọc cả nước bình chọn trên các báo và trang thông tin điện tử. Việc bình chọn được thực hiện chặt chẽ, công khai. Hội đồng xét tặng Giải thưởng đã thảo luận, bỏ phiếu kín chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 để vinh danh. Bên cạnh đó, Hội đồng bình chọn cũng công bố danh sách 10 Gương mặt trẻ triển vọng 2016.

Trong không khí sôi nổi hướng về Ngày hội truyền thống của thanh niên Việt Nam 26.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa, trao quà cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, các Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. Các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đợt này còn vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu Ảnh: TTXVN

Bày tỏ niềm vui tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cho rằng những gương mặt được vinh danh lần này đều là những người hết sức thông minh, tài năng, dũng cảm và có lòng đam mê sáng tạo, không ngừng học hỏi, vươn lên. Hoan nghênh khát vọng đóng góp sức mình cho Tổ quốc, gia đình và xã hội của các điển hình trong giới trẻ lần này, Thủ tướng nêu rõ, những sản phẩm, ý tưởng, khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ này là rất cần thiết cho xã hội và đất nước.

Ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng, Thủ tướng nhấn mạnh, đại học không phải là con đường duy nhất, khuyết tật không có nghĩa là hết mà vẫn có thể đóng góp cho xã hội. Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao nghị lực của các gương mặt trẻ tiêu biểu, điển hình vượt khó, vươn lên đạt được thành tựu trong mọi lĩnh vực; chỉ rõ Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là lời khẳng định thanh niên Việt Nam, trí tuệ Việt Nam có thể đóng góp, hội nhập, phát triển trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ, phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là dấu ấn trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam mà Chính phủ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động. “Các bạn sẽ tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, lan tỏa các giá trị tốt đẹp, là những tấm gương sáng cho các bạn trẻ học tập noi theo, góp phần xây dựng, phát triển thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới của đất nước, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trước bối cảnh cách mạng công nghệ lần thứ 4”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện cho lớp trẻ phát huy tinh thần sáng tạo, đóng góp, cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu những giải pháp, cách làm để có những đề xuất cụ thể nhằm tiếp tục tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ các tài năng trẻ. Tập hợp, đề xuất các chính sách cùng các bộ, ngành liên quan, tạo điều kiện cho lớp trẻ có điều kiện khởi nghiệp. Tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu những Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, điển hình, nhân rộng các mô hình, cách làm tốt ra công chúng để không chỉ những cá nhân điển hình phát triển tốt mà còn để lớp trẻ noi gương. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, nhất là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp cần quan tâm hơn nữa cho các Gương mặt trẻ điển hình, triển vọng tại các địa phương, bộ, ngành mình tiếp tục thành công trong sự nghiệp; đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ tài năng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang