CHÍNH TRỊ
Cập nhật 18:21 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

12:34 | 17/03/2017
Sáng ngày 17.3, Hội báo toàn quốc 2017 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước, trưng bày 437 loại ấn phẩm với 5.800 tờ báo, tạp chí; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội...


Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới" do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội tổ chức tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa quận Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 17 - 19.3.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2017 khẳng định: Hội báo là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống. Đây cũng là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm 2017, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới, là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo…


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc 2017.

Khẳng định vai trò xung kích, nòng cốt của báo chí trong thành công của sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, cùng với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng, Hội Nhà báo Việt Nam không ngừng phát triển, ngày càng có nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, phát huy vai trò của báo giới, Hội báo hàng năm được tổ chức thành công là một ví dụ sinh động. “Hội báo toàn quốc năm 2016, năm 2017 là những hoạt động giàu văn hóa, tạo thêm sự phong phú không khí thi đua cho hoạt động báo chí. Cùng với hội báo toàn quốc và hội báo xuân tại các địa phương được tổ chức mang báo chí đến gần nhân dân hơn, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa, nhiều hoạt động có ý nghĩa như tặng báo xuân, báo tết, các món quà tình nghĩa đến bộ đội biên phòng, đến các cháu thiếu nhi vùng biên giới hải đảo càng làm cho báo chí gắn chặt hơn với dân với quân, và có vị trí ngày càng bền vững trong lòng dân”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, báo chí cách mạng Việt Nam cần phát huy, nâng cao vai trò của cơ quan báo chí; tăng cường bản lĩnh, trình độ, đặc biệt đạo đức của những người làm báo. “Mỗi nhà báo đều là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa và vì thế ngoài yêu cầu về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ báo chí thì mỗi nhà báo còn đứng trước đòi hỏi phải có sự hiểu biết rộng về xã hội, về đời sống không chỉ vậy mà còn phải sâu. Mỗi nhà báo cần là một chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, trong nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức lối sống văn minh. Và không chỉ các nhà báo mà cả những nhà quản lý báo chí cũng cần phải nêu gương những điển hình tốt và lên án những hành động đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của đất nước”.


Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

Hội báo được chia làm 2 khu vực gồm: 25 khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo địa phương. Trong đó, gian trưng bày “Báo chí với Quốc hội, Quốc hội với báo chí” giới thiệu các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với báo chí Quốc hội, Quốc hội thảo luận và thông qua Luật Báo chí năm 2016; các ấn phẩm báo Đại biểu Nhân dân, Tạp chí Nghiên cứu lập pháp, Bản tin Dân nguyện...

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2017 có nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc cho hội báo như: Diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Hội thảo “Nhà báo Lưu Quý Kỳ với báo chí cách mạng Việt Nam”; Triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước”; giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng, cơ quan quản lý nhà nước về những vẫn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội; lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam… Tại hội báo còn trưng bày hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại.


Lễ cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

Hội Báo toàn quốc 2017 thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước.


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham quan gian trưng bày ấn phẩm của Báo ĐBND

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Tổng biên tập báo ĐBND Đỗ Chí Nghĩa cùng cán bộ, phóng viên báo ĐBND tại gian trưng bày ấn phẩm của Báo ĐBND. 
Tin: Cẩm Vân
Ảnh: Duy Thông
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang