CHÍNH TRỊ
Cập nhật 18:21 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ tiếp Đại diện UNESCO tại Việt Nam

12:41 | 15/03/2017
Sáng 15.3, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình đã tiếp Đại diện tổ chức UNESCO tại Việt Nam Susan Vize.

Tại buổi tiếp, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình cảm ơn sự hỗ trợ của UNESCO đối với Việt Nam trong những năm vừa qua; khẳng định, các hoạt động của UNESCO rất gần với định hướng của Nhà nước Việt Nam về phát triển giáo dục, văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, cũng như củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Chủ nhiệm Phan Thanh Bình mong muốn, buổi làm việc này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho mỗi cơ quan, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ với Tổ chức UNESCO tại Việt Nam.  


Ảnh: Trung Thành

Chủ nhiệm Phan Thanh Bình nêu rõ, là quốc gia đang phát triển và hội nhập sâu rộng với thế giới, Việt Nam cũng có những áp lực về phát triển văn hóa, giáo dục, cũng như bảo tồn các di sản văn hóa truyền thống. Tuy nhiên, Việt Nam luôn xác định văn hóa, giáo dục là nền tảng để phát triển đất nước. Hiện nay, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ đang thúc đẩy xây dựng bộ công cụ đánh giá định kỳ về thực trạng văn hóa, giáo dục để đưa ra đánh giá định kỳ mang tính khách quan và khoa học về 2 lĩnh vực này, tạo cơ sở dữ liệu phục vụ cho cơ quan quản lý, đại biểu dân cử, các nhà khoa học... Chủ nhiệm Phan Thanh Bình mong muốn, UNESCO tại Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ trong quá trình xây dựng bộ công cụ này.


Ảnh: Trung Thành

Đại diện UNESCO tại Việt Nam Susan Vize bày tỏ vui mừng được làm việc với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ trong bối cảnh UNESCO tại Việt Nam đang chuẩn bị xây dựng kế hoạch công tác trong thời gian tới. Hiện nay, UNESCO tại Việt Nam đang phối hợp với một số bộ ngành, cơ quan thuộc Chính phủ thực hiện những dự án về văn hóa, giáo dục, du lịch, hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, cũng như thực hiện điều tra xã hội học về thái độ của thanh thiếu niên với tương lai. Bà Susan Vize khẳng định, UNESCO tại Việt Nam luôn mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với các cơ quan của QH về những nội dung liên quan đến quá trình hoàn thiện chính sách, pháp luật, nhất là chính sách, pháp luật về văn hóa, giáo dục…

Đánh giá cao sự chủ động của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ trong xây dựng bộ công cụ đánh giá định kỳ về văn hóa, giáo dục, bà Susan Vize cam kết sẽ vận động Tổ chức UNESCO thế giới và các tổ chức phát triển khác của Liên Hợp Quốc hỗ trợ Ủy ban thực hiện công tác này. Trước mắt, UNESCO tại Việt Nam sẵn sàng cung cấp cho Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ kết quả khảo sát, đánh giá sơ bộ về giáo dục Việt Nam đến cuối năm 2016; đánh giá của Tổ chức UNESCO về các di sản văn hóa trên thế giới.

P.Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang