CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:47 | 21/04/2018 (GMT+7)
.

UBTVQH khai mạc Phiên họp thứ 8

06:46 | 14/03/2017
Sáng nay, 14.3, UBTVQH sẽ khai mạc Phiên họp thứ 8.

Trong ngày làm việc đầu tiên, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tố cáo; xem xét, thông qua Nghị quyết quy định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của QH, UBTVQH, Chủ tịch Nước (thay thế Nghị quyết số 1139/2007/UBTVQH11ngày 3.7.2007 của UBTVQH); cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Du lịch (sửa đổi).

Các dự án Luật trình UBTVQH cho ý kiến lần này, gồm có: Dự án Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi); dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi); dự án Luật Thủy sản (sửa đổi); dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi); dự án Luật Đường sắt (sửa đổi); dự án Luật Quy hoạch; dự án Luật Quản lý ngoại thương.

Cũng tại Phiên họp, UBTVQH sẽ cho ý kiến vào: Dự thảo Nghị quyết liên tịch giữa UBTVQH, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về quy định chi tiết Điều 27, Điều 34 của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hình thức giám sát và phản biện xã hội; mức phạt tiền tối đa đối với các hành vi vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực đối ngoại, hợp tác quốc tế; Đề án tự chủ của Viện Nghiên cứu lập pháp; việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy; đồng thời xem xét, thông qua Nghị quyết quy định bổ sung một số chế độ và điều kiện bảo đảm hoạt động của ĐBQH.

Theo chương trình, UBTVQH sẽ dành một ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là phiên chất vấn đầu tiên tại UBTVQH trong năm 2017.

Nguyễn Vũ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang