CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:05 | 20/06/2018 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Gunma, Nhật Bản

18:49 | 16/02/2017
Chiều 16.2, tại Nhà QH, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu tỉnh Guma, Nhật Bản do Thống đốc tỉnh Gunma Osawa Masaki dẫn đầu đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Osawa Masaki

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao tình cảm và ý nghĩa của các hoạt động hợp tác các địa phương của Việt Nam với tỉnh Gunma. Chủ tịch QH vui mừng nhận thấy, mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản hiện đang phát triển hết sức tốt đẹp; quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại được hai bên đẩy mạnh từ Trung ương tới địa phương. Vì vậy, các doanh nghiệp và nghị sĩ của tỉnh Gunma sang thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư vào Việt Nam là hết sức thiết thực, góp phần xây dựng quan hệ hữu nghị và thân thiết giữa nhân dân hai nước. 

Chủ tịch QH cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ mà chính quyền và nhân dân tỉnh đã dành cho gần 3.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Gunma; đề nghị, Thống đốc Osawa Masaki tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sang làm việc trong các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh; mong muốn hai bên tận dụng tối đa các lợi thế của nhau trong các lĩnh vực, vốn, công nghệ, lao động... Chủ tịch QH nêu rõ, QH Việt Nam luôn ủng hộ, khuyến khích giao lưu giữa các nghị sỹ và nhân dân hai nước; mong muốn các địa phương hai nước tăng cường xây dựng các mối quan hệ thân thiết, mở rộng giao lưu hợp tác; khẳng định, QH Việt Nam sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trên các lĩnh vực.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân với Đoàn đại biểu tỉnh Gunma, Nhật Bản 

Chân thành cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp Đoàn, Thống đốc tỉnh Guma Osawa Masaki giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Gunma; bày tỏ mong muốn sẽ thiết lập thêm nhiều kênh kết nối nhằm nâng cao chất lượng và số lượng học sinh, tu nghiệp sinh, thực tập sinh Việt Nam tại tỉnh Gunma. Thống đốc Osawa Masaaki nêu rõ, các doanh nghiệp Guma mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như công nghệ, công nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ…; mong rằng QH Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ tỉnh Gunma và các doanh nghiệp của tỉnh xúc tiến các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang