CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:03 | 21/05/2018 (GMT+7)
.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy tiếp kiến Chủ tịch QH Lào Pany Yathotou

22:29 | 14/07/2016
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, sáng 14.7, tại Trụ sở QH Lào ở thủ đô Vientiane, Đoàn đại biểu của Ban Công tác đại biểu do Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy làm Trưởng đoàn đã được Chủ tịch QH Lào Pany Yathotou tiếp thân mật.

Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy chân thành cảm ơn Chủ tịch QH Lào Pany Yathotou dành thời gian tiếp Đoàn; cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu và thắm tình anh em mà phía Lào dành cho Đoàn; trân trọng chuyển lời hỏi thăm của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tới Chủ tịch QH Pany Yathotou.

Báo cáo với Chủ tịch QH Pany Yathotou về kết quả hội đàm giữa Đoàn đại biểu Ban Công tác đại biểu QH Việt Nam và Đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Lập pháp Lào, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy cho biết, trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hợp tác, xây dựng dự thảo nội dung thỏa thuận hợp tác về tập huấn ĐBQH và đại biểu HĐND Lào giai đoạn 2016 - 2020.


Chủ tịch QH Lào Pany Yathotou tiếp thân mật Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy 

Trưởng ban Công tác đại biểu cũng thông báo cho Chủ tịch QH Lào về các chủ đề mà Đoàn chia sẻ tại Hội nghị được tổ chức ở Văn phòng Trung ương Đảng Lào trong ngày 14.7, gồm: Thực tiễn xây dựng pháp luật ở Việt Nam; Quyền hạn và vai trò của HĐND cấp tỉnh; Vai trò giám sát của HĐND đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Giám sát của HĐND với việc thực hiện ngân sách hàng năm ở địa phương; Kinh nghiệm giải quyết các vấn đề nóng đang được cử tri quan tâm; Sự phối hợp giữa HĐND và chính quyền địa phương để thực hiện chính sách.

Chủ tịch QH Pany Yathotou hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn tới Lào; cảm ơn sự thăm hỏi của Lãnh đạo QH Việt Nam và gửi lời hỏi thăm tới Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng.

Chủ tịch QH Lào cảm ơn QH Việt Nam đã cử Đoàn sang để giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với Lào; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Ban Công tác đại biểu của QH Việt Nam và Đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Lập pháp Lào sẽ tăng cường hợp tác nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để giúp công tác làm luật của hai QH ngày một tốt hơn.

 Chủ tịch QH Pany Yathotou cho biết những chủ đề và kinh nghiệm mà Đoàn chia sẻ trong chuyến công tác lần này, đặc biệt là các chủ đề về công tác HĐND là hết sức thiết thực và hữu ích đối với Lào, bởi đây là năm đầu tiên Lào thành lập HĐND cấp tỉnh/thành phố.

PV và TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang