CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:03 | 21/05/2018 (GMT+7)
.

Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ tiếp Đoàn đại biểu cựu Thanh niên xung phong

19:46 | 14/07/2016
(ĐBNDO) Chiều 14.7, tại nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu cựu Thanh niên xung phong (TNXP) nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15.7.1950-15.7.2016).

Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ tặng quà cho thành viên Đoàn đại biểu cựu Thanh niên xung phong
Ảnh: Lâm Hiển 

Bày tỏ niềm vui mừng được tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch QH khẳng định, Đảng, nhà nước, QH đánh giá cao và luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh, đóng góp to lớn, quý báu của các thế hệ TNXP với cách mạng, với đất nước. Phó chủ tịch QH nêu rõ, trong những năm qua, Đảng, nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đối với người có công, trong đó có lực lượng cựu TNXP tham gia kháng chiến. Về cơ bản, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực này đã bảo đảm công bằng và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đời sống của người có công nói chung và cựu TNXP tham gia kháng chiến từng bước được cải thiện và ổn định. Thời gian qua, QH đã giành sự quan tâm đối với lĩnh vực này. UBTVQH đã tiến hành giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về người có công và sửa đổi Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, trong đó có chế độ, chính sách đối với cựu TNXP đã được sửa đổi hoặc bổ sung mới.

Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đề nghị các bộ, ban ngành ở Trung ương, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách pháp luật đối với người có công, trong đó có các cựu TNXP tham gia kháng chiến; cần tập trung rà soát để nắm thật chắc số người trong diện hưởng chính sách; rà soát lại các quy định về thủ tục, sự thống nhất trong các văn bản hướng dẫn để người có công nói chung và cựu TNXP nói riêng sớm được hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước. 


Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu cựu Thanh niên xung phong
Ảnh: Lâm Hiển

Bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi được ra Hà Nội, tới thăm nhà QH, đại diện Đoàn cựu Thanh niên xung phong cảm ơn Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đã dành thời gian tiếp đoàn. Đại diện các cựu thanh niên xung phong đưa ra những ý kiến, kiến nghị nhằm bổ sung, hoàn thiện trong quá trình Quốc hội xây dựng pháp luật, giám sát liên quan đến chính sách đối với người có công, trong đó có lực lượng cựu thanh niên xung phong. Các cựu TNXP cũng khẳng định sẽ hoạt động tích cực hơn nữa, phát huy truyền thống, tiếp tục nêu gương sáng, phẩm chất gương mẫu, nỗ lực vượt khó để con cháu học tập và noi theo, góp phần tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. 

Kim Xuyến
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang