CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:28 | 24/05/2018 (GMT+7)
.

Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu dự Đại hội Chi hội Luật gia VPQH

17:51 | 13/07/2016
Chiều 13.7, tại trụ sở VPQH đã diễn ra Đại hội Chi hội Luật gia VPQH nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu dự và phát biểu.

Chi hội Luật gia VPQH - chi hội luật gia cơ sở trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, bao gồm các hội viên là những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật công tác tại các cơ quan của QH, cơ quan của UBTVQH, VPQH tự nguyện tham gia. Năm 2010, Đại hội Chi hội Luật gia VPQH nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội với 7 thành viên, gồm 1 Chi hội trưởng, 2 Chi hội phó và 4 Ủy viên. Từ năm 2012 đến nay, Ban chấp hành còn 6 thành viên (do 1 đồng chí Ủy viên đã chuyển sang cơ quan khác).

So với nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2010 - 2015, Chi hội Luật gia VPQH đã được tổ chức quy củ, hợp lý, khoa học hơn. Số lượng hội viên đăng ký tham gia Chi hội cũng tăng lên đáng kể. Chi hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động đóng góp vào thành công chung trong các hoạt động của QH, cơ quan của QH. Trên cương vị công tác, các hội viên đã tích cực triển khai các hoạt động nghiên cứu góp ý kiến vào nội dung của các dự án luật, nghị quyết trình QH, như: tham gia nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp năm 1992; nghiên cứu góp ý kiến nội dung sửa đổi Luật Tổ chức QH, Luật Hoạt động giám sát của QH; chỉnh lý, hoàn thiện các dự án Luật Giáo dục đại học, Luật Giám định tư pháp… Chi hội Luật gia VPQH cũng tổ chức một số hoạt động như phiên họp toàn thể chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam; phối hợp với một số Hội luật gia tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật…


Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi hội Luật gia VPQH đã đạt được, nhất là đối với những thành công chung trong hoạt động của QH và Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Phó chủ tịch QH khẳng định, những kết quả hoạt động của Chi hội Luật gia VPQH đã góp phần nâng cao chất lượng  giúp việc, phục vụ đối với lĩnh vực xây dựng pháp luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, giám sát, đối ngoại… của QH. Phó chủ tịch QH nêu rõ, trong thời gian tới, QH sẽ tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng nhiều dự án luật, với yêu cầu bảo đảm chất lượng, tính khả thi và dự báo được tình hình; đồng thời, bảo đảm tương thích với điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu đề nghị Chi hội cần tiếp tục củng cố lực lượng, xây dựng Chi hội trở thành tổ chức nghề nghiệp mang tính chính trị - xã hội sâu sắc của những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật. Chú trọng bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho hội viên, tiếp tục củng cố tổ chức chi hội, tổ hội viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động theo hướng thiết thực và hiệu quả hơn.

Tại Đại hội, Chi hội Luật gia VPQH đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tin và ảnh: Thành Trung
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang