CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:28 | 24/05/2018 (GMT+7)
.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn đại biểu của Quỹ học bổng Vừ A Dính

11:50 | 13/07/2016
Sáng 13.7, tại Nhà QH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã tiếp thân mật Đoàn các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh; Nguyên Phó chủ tịch QH, Phó chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo do nguyên Phó chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch. Sau 17 năm thành lập, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã cấp hơn 70.000 suất bổng và đầu tư theo chiều sâu với nhiều dự án thiết thực. Trong đó có dự án “Ươm mầm tương lai” - phối hợp với các trường tại Cần Thơ, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh tuyển gần 300 học sinh dân tộc thiểu số và biển đảo của 34 dân tộc từ 39 tỉnh, thành trong cả nước vào các trường học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12; “Chắp cánh ước mơ” - tặng học bổng hàng năm cho học sinh đang học tập tại địa phương (từ lớp 6 đến hết lớp 12) và sinh viên. Và dự án “Thắp sáng ước mơ” với nội dung gồm xây dựng trường học, nhà tình thương, cầu đường... cho học sinh và đồng bào nghèo. Đến nay, dự án đã xây dựng được 9 ngôi trường, trong đó có hai ngôi trường ở quần đảo Trường Sa cùng hàng chục ngôi nhà, chiếc cầu…


Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tặng quà lưu niệm cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của Quỹ học bổng Vừ A Dính  

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính; khẳng định, những hoạt động của Quỹ đã góp phần giúp cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên nghèo vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện khắc phục khó khăn vươn lên học tập, lao động, góp phần xây dựng tương lai cho các em.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng bày tỏ xúc động trước những cố gắng và nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của các em dưới sự bảo trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ghi nhận và biểu dương thành tích của các em học sinh, sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân, Phó chủ tịch QH nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có lĩnh vực giáo dục.


Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng chụp ảnh chung với các đại biểu

Phó chủ tịch QH khẳng định, với vai trò và trách nhiệm của mình, QH sẽ có tiếng nói với các bộ, ngành để tạo điều kiện cho các em được tiếp tục rèn luyện, phát huy năng lực đã được đào tạo và bồi dưỡng. Phó chủ tịch QH mong muốn, Quỹ học bổng Vừ A Dính, cùng các cơ quan quản lý nguồn nhân lực, cấp ủy chính quyền địa phương cần có trách nhiệm tiếp tục chăm lo cho các em trưởng thành, đưa các em vào môi trường làm việc để tiếp tục cống hiến cho quê hương và đất nước; đề nghị các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nỗ lực, cố gắng rèn luyện, phát huy những kiến thức đã được học tập, xứng đáng với tình yêu thương và niềm tin của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tin và ảnh: Trung Thành
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang