CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:58 | 19/06/2018 (GMT+7)
.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh

10:43 | 01/09/2013
Ngày 30/8, tại Ngôi nhà Việt (Viethaus), thủ đô Berlin, đông đảo bạn bè quốc tế cũng đã tới dự lễ kỷ niệm Quốc khánh được Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức. Lễ kỷ niệm được tổ chức trọng thể với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao nước chủ nhà, Đại sứ và đại diện các nước ASEAN, Nga, Mỹ, Trung Quốc..., đại diện các tổ chức hữu nghị, cơ quan đại diện tại Đức cùng đông đảo bà con Việt kiều và lưu học sinh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh đã điểm lại những thành tựu nổi bật đạt được trong hợp tác song phương, khẳng định quan hệ Việt Nam-Đức ngày càng phát triển tốt đẹp, nhất là sau khi hai nước nâng quan hệ song phương lên mức đối tác chiến lược. Hai bên đã hoàn tất Kế hoạch hành động triển khai khuôn khổ hợp tác chiến lược và kết thúc đàm phán về hợp tác phát triển với trọng tâm thúc đẩy chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam. Ngoài ra, nhiều dự án trong khuôn khổ hợp tác song phương cũng đã đạt được những tiến bộ thực chất như Dự án Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh; hợp tác đào tạo điều dưỡng viên cho Việt Nam...

Đại diện phía Đức, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao, bà Cornolia Piepe, khẳng định quan hệ giữa Đức và Việt Nam đang không ngừng được đẩy mạnh. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên ký Hiệp định đối tác chiến lược với Đức. Quan hệ thương mại giữa hai bên đang phát triển hết sức năng động và Đức tiếp tục củng cố vai trò là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU). Bà cho biết Việt Nam là quốc gia châu Á có nhiều người học tiếng Đức và việc hợp tác giáo dục trong khuôn khổ “Đối tác tương lai” giữa hai nước cũng đã đạt được những thành tựu nổi bật. Bà hy vọng việc tổ chức thành công Hội nghị châu Á-Thái Bình Dương của Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm tới và việc hoàn tất dự án Ngôi nhà Đức sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các vị quan khách cùng xem bộ phim quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và chương trình ẩm thực mang hương vị Việt Nam. 

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang