07:23 16/08/2017
Kỳ họp HĐND tỉnh kết thúc buổi làm việc đầu tiên. Giờ nghỉ trưa, vị Chủ tọa kỳ họp hỏi Chủ tịch tỉnh: “Anh thấy Đề án phát triển thủy sản của tỉnh có gì bất thường không?”. “Tôi cũng không thấy có gì lạ cả”. “Đề án chuẩn bị kĩ lưỡng, nhưng, các anh cần xem lại chỉ tiêu nuôi trồng thủy sản. Trong 4 năm, nuôi thả 1,3 tỷ con ngao liệu có hợp lý? HĐND đi giám sát cũng làm sao đếm được đến cả tỷ con như thế? Hơn nữa, cái chúng ta cần là sản lượng thu hoạch, sao không quy ra tấn cho dễ?”. Vị Chủ tịch tỉnh mỉm cười: “HĐND giám sát tinh thế. Tôi sẽ bàn với anh em sửa lại ngay. Cảm ơn anh!”.
08:35 15/08/2017
Cuối cùng thì vụ Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cãi vã với người dân khi đậu xe không đúng chỗ đã được giải quyết. Ông Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cấp trên trực tiếp của bà Phó Chủ tịch cho biết, đã yêu cầu các cán bộ liên quan “rút kinh nghiệm”. Đồng thời, Chủ tịch UBND quận đã ký văn bản yêu cầu các cán bộ, công chức trong quận nghiêm túc rút kinh nghiệm về ứng xử; tăng cường kiểm tra về kỷ cương hành chính, văn hóa ứng xử ở công sở, nơi công cộng…
07:07 14/08/2017
BOT là một “lối ra” cho đầu tư hạ tầng. Huy động vốn nhanh; triển khai công trình đúng tiến độ. Nhiều cây cầu, con đường khánh thành xong, dân tình phấn khởi, kinh tế sôi động hơn.
09:11 11/08/2017
Điểm chuẩn các trường sư phạm năm nay quá thấp. Người thầy trình độ kém, giáo dục làm sao phát triển? Không đợi những sinh viên sư phạm điểm đầu vào ba môn chỉ đạt 9 điểm, nghĩa là trung bình 3 điểm một môn ra trường như ở Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh lên đứng lớp, mà ngay từ bây giờ giáo dục đã hụt hẫng trước nỗi lo chất lượng.
07:58 10/08/2017
Khủng hoảng thừa là chuyện không còn mới với ngành nông nghiệp. Sau giải cứu dưa hấu lại đến giá lợn hơi tụt dốc thê thảm hồi đầu năm. Niềm vui được mùa, sản lượng cao đã nhanh chóng nhường chỗ cho nỗi lo cháy lòng về đầu ra sản phẩm. Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân do đâu và trách nhiệm thuộc về ai?
08:44 09/08/2017
Một cử nhân xin xác nhận lý lịch để đi xin việc. Vị Phó Chủ tịch xã phê dòng chữ: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”. Nguyên nhân: Gia đình chưa đóng tiền và hiến đất làm đường liên xã!
07:25 08/08/2017
08:36 07/08/2017
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định hoãn giải golf chào mừng 15 năm thành lập Bộ. Thay vào đó, Bộ trưởng trực tiếp đi Yên Bái chỉ đạo việc khắc phục hậu quả lũ lụt, Thứ trưởng đi Sơn La cũng với nhiệm vụ tương tự. Mừng là Bộ đã lắng nghe và điều chỉnh kịp thời, tránh dư luận không đáng có.
07:07 04/08/2017
Đi học, ai chả muốn điểm cao. Chả cứ học trò, ngay cán bộ, công chức mấy chục năm công tác, đi thi chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp cũng còn phấp phỏng xem đạt bao nhiêu điểm. Nhìn rộng ra, người có chức vụ trong bộ máy hành chính, khi HĐND bỏ phiếu tín nhiệm, cao hơn một vài phiếu cũng phấn khởi hơn. Dẫu sao nó cũng là một thước đo định lượng, cụ thể, không chung chung, định tính!
Quay trở lại đầu trang