07:37 03/04/2017
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư NGUYỄN CHÍ DŨNG thừa nhận, quy hoạch tích hợp là việc rất khó khăn nhưng không làm từ bây giờ thì sẽ không bao giờ bắt đầu được và đất nước sẽ mất đi những cơ hội phát triển. Vì thế, quy hoạch tích hợp không chỉ cần mà là cấp thiết, phải làm ngay.
08:09 02/04/2017
Để đi đến sự thống nhất có tích hợp hay không tích hợp quy hoạch xây dựng vào quy hoạch tổng thể, theo Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, TS. Phạm Sỹ Liêm, cần xem xét kinh nghiệm quốc tế và quan trọng là, các bên liên quan phải hiểu rõ quan điểm của nhau trên cơ sở vì lợi ích chung của quốc gia, không nên chú trọng phân tích “động cơ” của “phía bên kia”…
11:41 29/10/2016
"Chúng ta có hoạt động quy hoạch nhưng không có trật tự. Luật Quy hoạch đưa ra then chốt là xác lập hệ thống quy hoạch quốc gia của Việt Nam là cái gì. Đây là vấn đề rất cấp bách để đưa lại trật tự trong lĩnh vực này". TS. Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng chia sẻ tại Tọa đàm "Luật Quy hoạch với quá trình tái cơ cấu nền kinh tế".
17:51 20/10/2016
"Luật Quy hoạch cần phải xử lý được mối quan hệ giữa Luật Quy hoạch với các luật chuyên ngành. Với tinh thần cần phải xác định rõ những nội dung gì trong Luật Quy hoạch là quy định cứng có tính nguyên tắc và các luật khác là phải tuân theo. Nhưng cũng có những nội dung cần để quy định ở các luật chuyên ngành để phù hợp thì sẽ khả thi và phù hợp với yêu cầu quản lý Nhà nước nhất là chuyên ngành."
16:45 20/10/2016
(ĐBNDO)- “Trong quá trình xây dựng Luật Quy hoạch, chúng tôi đã dành thời gian xuống từng bộ để thuyết phục. Các bộ đều phải công nhận chưa có luật nào, Bộ chủ quản xây dựng luật, cơ quan chủ trì soạn thảo lại đích thân xuống tận nơi làm việc về nội dung ảnh hưởng đến quy hoạch ngành của bộ. Các bộ đều thừa nhận đấy là việc làm chưa bao giờ xảy ra. Lúc đầu sự phản đối là rất lớn, quan điểm khác biệt là rất lớn, nhưng sau đó, với cách làm kiên trì, chúng tôi đã dần dần tìm được tiếng nói chung và tạo được sự đồng thuận cơ bản của các bộ, ngành”.
17:13 17/10/2016
Vào hồi 9h sáng nay, ngày 17.10.2016, tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Luật Quy hoạch với quá trình tái cơ cấu nền kinh tế".

Quay trở lại đầu trang