Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 16:46 | 20/08/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:50 19/05/2019
Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sống gần kho thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vô cùng bức xúc về tình trạng không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng do tàn dư kho thuốc này gây ra.
Nhịp cầu
08:00 17/05/2019
Những năm gần đây, cùng với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, vấn đề bảo đảm chất lượng môi trường ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc đang là bài toán nan giải. Việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường còn hạn chế, tình trạng xả thải rác còn diễn ra ở nhiều khu vực. Do đó, các cấp, các ngành của huyện cần tích cực vào cuộc; đặc biệt, cần ý thức chung tay bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư.
Nhịp cầu
07:35 13/05/2019
Hiện nay, trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cử tri phản ánh có nhiều công trình xây dựng lấn chiếm, xâm phạm lòng sông Mã, gây ách tắc dòng chảy, ảnh hưởng đến tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và việc chống úng ngập của địa phương.
Nhịp cầu
08:22 11/05/2019
Thời gian gần đây, người dân phường Tân Bình và xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) liên tục phản ánh về tình trạng các xe tải chở vật liệu chạy tốc độ cao nối đuôi nhau ra vào các mỏ trên địa bàn. Các xe này thường xuyên không được che phủ kín nên đã làm rơi vãi các loại vật liệu ra đường, dẫn đến hư hỏng, lồi lõm tuyến đường và làm ô nhiễm môi trường sống của người dân dọc hai bên đường QL 12B.
Nhịp cầu
08:09 10/05/2019
Làng Thụy Ứng thuộc xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội nổi tiếng với nghề ủ da trâu, bò, sản xuất lược sừng và các sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, sừng bò. Nghề này đã tạo sinh kế, giúp người dân có thu nhập cao hơn so với sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề nhức nhối của làng nghề nhiều năm nay. Các hộ gia đình sống xung quanh khu vực này vô cùng bức xúc và nhiều lần đề nghị chính quyền buộc các hộ gia đình làm nghề ngừng sản xuất nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết.
Nhịp cầu
08:16 06/05/2019
Đã gần 10 năm qua, hơn 300 hộ dân thuộc các xã Sông Vệ, Nghĩa Thắng, Nghĩa Điền… huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi phải sống chung với khói, bụi của các lò gạch thủ công nằm xen lẫn trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.
Nhịp cầu
08:00 24/04/2019
Theo phản ánh của cử tri, trên địa bàn xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình có hai cây cầu treo là: Be Trên (xóm Be Trên) và Hai Ót (xóm Hai Ót) với chiều dài 65m đoạn bắc qua sông Bưởi đang ngày càng xuống cấp, hoen rỉ và hư hỏng nặng. Đây là con đường chính nối xã Chí Đạo với các xã khác của huyện Lạc Sơn nên mỗi ngày hàng trăm người dân đều phải lưu thông qua khu vực này. Do vậy, việc quan tâm sửa chữa và nâng cấp 2 cây cầu trên là hoàn toàn cấp bách.
Nhịp cầu
07:30 22/04/2019
Thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng cường chỉ đạo, thực hiện quyết liệt. Nhờ đó, hoạt động vận tải được bảo đảm tốt, năng lực vận chuyển, chất lượng dịch vụ được nâng cao… Tuy nhiên, theo phản ánh của cử tri, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn những tháng đầu năm diễn biến phức tạp, số địa phương có người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước; tình hình xe quá khổ, quá tải tái diễn. Cử tri Trần Minh Văn (huyện Lạng Giang) cho biết: Xe quá khổ, quá tải vẫn chạy ngang nhiên, diễn ra trong thời gian dài khiến người dân rất bức xúc. Vấn đề này đã nhiều lần được chúng tôi phản ánh tại các cuộc TXCT, được đại biểu chất vấn tại các kỳ họp HĐND huyện, tỉnh, song vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang