Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.
17:31 14/05/2016
(ĐBNDO) - Quyền lợi của người khuyết tật là một trong những vấn đề đã được đề cập trong nhiều văn bản pháp luật. Hành lang pháp lý về vấn đề này dù đã có, song trong quá trình thực thi chính sách dường như quyền lợi của người khuyết tật chưa được thực sự quan tâm. Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên tại Quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, cử tri đã gửi đến các ứng cử viên tâm nguyện về việc thực thi nghiêm quyền lợi cho người khuyết tật.
15:11 12/05/2016
(ĐBNDO) – Dù mới là ứng cử viên, dù trả lời những câu hỏi của cử tri mới chỉ dừng lại ở lời hứa, nhưng những vấn đề sát sườn từ cuộc sống của người dân như: vấn đề chính sách người có công, chất lượng khám, chữa bệnh, chất lượng giáo dục… được ứng cử viên hứa sẽ là cơ sở để cử tri giám sát trong quá trình thực thi nhiệm vụ của người đại biểu sau này.
Kỳ vọng của cử tri vào ĐBQH Khóa XIV
15:27 10/05/2016
(ĐBNDO) – Trước những lời hứa của các ứng cử viên ĐBQH Khóa XIV ở TP Đà Nẵng đưa ra trong chương trình hành động của mình, rằng nếu trúng cử sẽ theo đuổi những vấn đề mà cử tri bức xúc và dư luận quan tâm hiện nay; sẽ nói đúng, nói thật, nói thẳng tại nghị trường QH trên tinh thần đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết. Người dân Đà Nẵng khẳng định, cử tri sẽ là người giám sát chặt chẽ nhất những lời hứa này.
15:44 05/05/2016
(ĐBNDO)- Dù đã 90 tuổi, nhưng ông vẫn còn nhanh nhẹn với chất giọng sang sảng, ông kể rất rõ về những cuộc bầu cử mà ông đã được trải qua. Với ông, mỗi lần bầu cử đều mang đến cho ông những cảm xúc khác nhau. Nhưng ông ấn tượng nhất vẫn là cuộc bầu cử đầu tiên diễn ra vào ngày 6.1.1946, cuộc bầu cử mà theo ông đó là cuộc bầu cử của “lá phiếu tự do”…. Ông là Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam – người đã từng 13 lần được tham gia bầu cử.
10:05 05/05/2016
(ĐBNDO)- Thực hiện nghĩa vụ công dân thiêng liêng, những cử tri quân nhân đang có nhiều hoạt động ý nghĩa chuẩn bị cho ngày hội lớn trên vùng biên giới và hải đảo. Đại úy Lại Văn Tung, Chính trị viên Tàu 307-Hải đội 135-Lữ đoàn 170 Hải quân cho rằng, tuổi trẻ quân đội phải là những cử tri mẫu mực nhất, phải chấp hành nghiêm Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, những nội quy, quy định của khu vực bầu cử, phòng bỏ phiếu. Đặc biệt là thực hiện việc bầu cử theo đúng nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín, bầu đúng, bầu đủ số lượng theo quy định.
14:06 24/04/2016
(ĐBNDO) - Mặc dù có sự vào cuộc rất kịp thời của các cấp lãnh đạo các cơ qua báo chí trong việc khởi tố ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê "Xin chào" tại địa chỉ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, qua sự việc này, có thể thấy, ở một số nơi, dường như các quy định của pháp luật đã được áp dụng một cách tùy tiện và không còn là "kim chỉ nam" đối với người thi hành công vụ.
Ý kiến cử tri
08:29 19/03/2016
LTS: Gần dân, thấu hiểu các vấn đề dân sinh hơn và hoạt động thực chất hơn, QH Khóa XIII đã thu hút sự quan tâm theo dõi đặc biệt của cử tri. Những đổi mới trong hoạt động của QH Khóa XIII được cử tri ghi nhận và đánh giá cao. Báo Đại biểu Nhân dân xin giới thiệu ý kiến của cử tri Tăng Gia Lộc, xã Vũ Lạc, TP Thái Bình tại cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình trước Kỳ họp thứ 11 - dự kiến khai mạc đầu tuần tới.
16:03 17/03/2016
(ĐBNDO) - "Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc, đóng góp rất nhiều vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Dù xa quê hương, nhưng họ luôn hướng về tổ quốc. Họ mong muốn có tiếng nói, có người đại diện nói ra tâm tư, nguyện vọng của mình tại các diễn đàn, đặc biệt là trong diễn đàn QH".
Ý kiến cử tri
07:58 07/03/2016
Vai trò của doanh nghiệp do nữ làm chủ và doanh nghiệp sử dụng lao động nữ đang dần tạo được chỗ đứng vững mạnh trong quá trình phát triển đất nước. Báo Đại biểu Nhân dân ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của đại diện cộng đồng doanh nghiệp nữ trước thềm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang