Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 09:07 | 19/07/2018 (GMT+7)
.
17:38 07/06/2017
Trao đổi với phóng viên báo Đại biểu Nhân dân bên lề hành lang Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phạm Tất Thắng bày tỏ đồng tình với ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa, sau 100 năm, đường sắt kém dần đi và đang rất lạc hậu... Vì vậy, QH, Chính phủ cần hạ quyết tâm, có chính sách đầu tư để đặt nền móng vững vàng cho đường sắt phát triển. Từ quyết tâm này, Chính phủ cần tìm nguồn vốn tăng đầu tư cho ngành Đường sắt.
17:32 07/06/2017
Tôi cơ bản nhất trí và đồng tình với SỰ CẦN THIẾT ban hành Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu và bổ sung dự án sử đổi bổ sung một số điều của tổ chức tín dụng; để nhằm mục đích cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội về xử lý nợ xấu; bảo vệ quyền chủ nợ hợp pháp của Tổ chức tính dụng, xác định được tầm quan trọng và vị trí của tổ chức mua bán nợ VAMC; khắc phục các vướng mắc, bất cập của hệ thống pháp luật về xử lý nợ xấu, xử lý tài sản bảo đảm. Nghị quyết là văn bản chuyên ngành để xử lý nợ xấu triệt để, kịp thời, hiệu quả nợ xấu của ngành ngân hàng.
Công tác quản lý giao thông thủy nội địa:
11:29 06/06/2017
Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có hệ thống sông, kênh dày đặc, tạo thành mạng lưới giao thông đường thủy thuận lợi, liên thông giữa các địa phương và các vùng, đồng thời nối liền ra biển… Thời gian qua, công tác quản lý giao thông đường thủy nội địa đã có nhiều đổi mới, tạo điều kiện cho loại hình giao thông này phát triển. Tuy nhiên, để tiềm năng giao thông thủy nội địa tiếp tục được khai thác có hiệu quả cần sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan Trung ương, địa phương, người dân và các thành phần kinh tế. Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Hữu Quang chia sẻ bên hành lang Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV.
16:48 05/06/2017
Có thể nói, chưa bao giờ Đại biểu Quốc hội và người dân lại lo lắng nhiều đến vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) như hiện nay. ATTP đã trở thành nổi ám ảnh, lo lắng của mọi người, mọi nhà và đang trở thành một trong những vấn đề xã hội bức xúc, bởi nó diễn ra ngày càng phổ biến, với những biểu hiện ngày càng tinh vi, phức tạp, rất khó kiểm soát. Đại biểu QH khóa XIII Trần Ngọc Vinh Hải Phòng đã có một phát ngôn ấn tượng đó là: “Con đường ngắn nhất là từ Dạ dày đến Nghĩa địa”.
Phát triển giao thông đường thủy nội địa:
14:48 05/06/2017
Trao đổi bên lề hành lang Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV, ĐBQH Lê Thị Yến (Phú Thọ) cho rằng, bằng việc thực hiện “số hóa” 32 thủ tục hành chính trong thời gian qua, đây có thể xem là bước “đột phá” của ngành đường thủy nội địa.
Hôm nay, QH giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm
07:48 05/06/2017
Trong thời gian qua, cùng với TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã triển khai thí điểm thực hiện thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) tuyến quận, huyện, xã, phường. Dù chưa được như kỳ vọng nhưng rõ ràng, trong công tác thanh tra, kiểm tra ATTP đã có sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền địa phương, kết quả xử lý vi phạm hành chính trong thanh tra chuyên ngành ATTP cao hơn so với kiểm tra ATTP.
Hôm nay, QH giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm
07:48 05/06/2017
Trong quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), cần đánh giá được 2 vấn đề, đó là chúng ta đã làm được gì để ngăn chặn thực phẩm bẩn và khuyến khích thực phẩm sạch?
08:09 02/06/2017
Luật Trợ giúp pháp lý đã có hơn 10 năm thực tiễn. Qua quá trình tổng kết, đánh giá chính sách cũng đã xác định được những bất cập cần xử lý. Hàng loạt những vấn đề bức xúc đặt ra trong cuộc sống, đã được giải quyết trong dự thảo Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi), từ tổ chức thực hiện, tác nghiệp, quản lý nhà nước, nguồn lực đến mở rộng thêm đối tượng
19:25 29/05/2017
Sau kỳ họp thứ 2 đến nay, cơ quan chủ trì soạn thảo Dự án Luật Du lịch (sửa đổi) đã tiếp thu ý kiến của UBTVQH, ĐBQH và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở nghiên cứu tài liệu, thông tin của các cơ quan nghiên cứu, từ thực tế cũng như gợi ý của Chủ trì phiên họp, tôi xin tham gia một số ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang