Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 08:57 | 23/03/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu

Sớm sửa chữa cầu Thọ Tường

08:18 | 24/02/2018
Cầu Thọ Tường nối Thị trấn Đức Thọ với 9 xã ngoài đê của huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, có mật độ người và phương tiện qua lại đông. Thời gian gần đây, do mật độ giao thông tăng nhanh, đồng thời đoạn đường ở 2 đầu cầu đã xuống cấp, nguy cơ mất an toàn giao thông ngày càng cao.

Được biết, cây cầu là đường nối huyết mạch của huyện Đức Thọ nói riêng, các tỉnh phía Tây Hà Tĩnh nói chung với huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và Thanh Chương của Nghệ An. Dù cầu Thọ Tường được duy tu chưa lâu, nhưng từ khi đường tránh lũ và cầu Yên Xuân khởi công xây dựng thì mật độ người và phương tiện quá tải quá khổ lưu thông qua cầu ngày càng đông. Hiện, cụm dự án trên đã hoàn tất, người dân mong muốn cơ quan quản lý, chính quyền địa phương nhanh chóng có biện pháp khắc phục, sữa chữa cầu Thọ Tường cũng như tuyến đường này.

Theo quan sát, ổ gà, ổ voi như những “cái bẫy” được giăng trên mặt đường. Nhất là ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường La Giang, thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, mặt đường bị bong tróc nhiều chỗ, khiến cho phương tiện khi lưu thông phải chạy thật chậm, để không ảnh hưởng hàng hóa hay va chạm với các phương tiện khác. Đã có nhiều trường hợp người đi đường vấp phải ổ gà và mất lái, dẫn đến tại nạn, nhất là vào ban đêm và lúc trời mưa.

Chị Trần Thị Loan - tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ cho biết, cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến phát triển KT - XH của cả vùng. Tại buổi TXCT với Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh sau Kỳ họp thứ 4, cử tri huyện Đức Thọ đã đề nghị Trung ương quan tâm, cho phép tỉnh lập dự án xây dựng cầu mới. Trước đây, tuyến đường này là tỉnh lộ 15, do Hạt 2 Công ty CP quản lý công trình xây dựng giao thông Hà Tĩnh quản lý, duy tu bảo dưỡng. Tuy nhiên gần đây, đơn vị không đảm nhận quản lý nữa, do vậy từ lâu, tuyến đường đã không được duy tu, bảo dưỡng, ngày càng xuống cấp hơn.

Anh Lê Văn Thoản ở Hưng Mỹ, Hưng Nguyên, Nghệ An, thường xuyên phải lái xe chở hàng cho khách qua cung đường này. Anh Thoản cho biết, hiện tại, chỉ xe 3 tấn rưỡi trở xuống mới có thể lưu thông qua cầu, trong khi ở cầu Yên Xuân là 6 tấn. Và do lòng cầu hẹp, tất cả phương tiện ở đầu đối diện phải dừng thì xe tải loại này mới qua được. Đây chính là nguyên nhân gây ùn tắc cục bộ tại khu vực trên. “Ùn ứ và xe trọng tải thấp như vậy thì giao thương của Hưng Nguyên, Nam Đàn qua Đức Thọ, lên Hương Sơn, thậm chí lên Cửa khẩu Cầu Treo chắc chắn bị ảnh hưởng. Dịp sát Tết, tôi thường xuyên phải chờ xe ở cầu Thọ Tường do tắc đường”, anh Thoản cho biết.

Không chỉ đường bị xuống cấp, các hộ dân ở 2 đầu cầu còn lấn chiếm hành lang để kinh doanh buôn bán, khiến lòng, lề đường càng trở nên chật hẹp, khuất tầm nhìn, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Thiết nghĩ, các ngành liên quan cần sớm có giải pháp nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này, đồng thời giải tỏa hành lang ATGT, để đáp ứng nhu cầu đi lại và bảo đảm an toàn giao thông.

Nam Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang