Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.
Kỳ vọng của cử tri vào ĐBQH Khóa XIV

Quan tâm phát triển đời sống đồng bào vùng dân tộc

08:41 | 27/05/2016
(ĐBNDO) – "Mong muốn QH, Chính phủ sẽ tiếp tục cụ thể hóa các chính sách của Đảng đối với vùng núi, vùng biên giới hải đảo, hỗ trợ phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đại biểu cần lắng nghe nhân dân để chính sách khi ban hành thuận với lòng dân, thực sự mang lại hiệu quả; giúp người dân yên tâm sản xuất, sinh sống ở biên giới sẽ góp phần bảo đảm chủ quyền quốc gia, lãnh thổ."- cử tri Hoàng Văn Bảy bày tỏ tâm huyết trong ngày hội bầu cử ở Điện Biên.

Cử tri Hoàng Văn Bảy, 85 tuổi, chiến sỹ Điện Biên (phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết ông rất mừng khi thực hiện quyền công dân trong không khí ngày hội bầu cử. Không khí ngày hội bầu cử mà ông ví như mạch nối dài của hào khí Điện Biên 62 năm về trước. Cử tri Hoàng Văn Bảy cho biết, trước đây chưa có cách mạng, nhân dân ta không có quyền bầu cử. Kể từ khi cách mạng thắng lợi, nhân dân làm chủ đất nước. Do đó, quyền bầu cử là quyền chính trị quan trọng, để có được quyền cầm lá phiếu, đồng bào đã phải đổ biết bao xương máu!


Cử tri Hoàng Văn Bảy (bên trái) và cử tri Phan Văn Chẩn bỏ phiếu.

“Tôi rất phấn khởi, tin tưởng bầu được những người xứng đáng đại diện tiếng nói của mình trong đề ra các đường lối, chủ trương, chính sách mang lại lợi ích cho bản thân mình và nhân dân. Chúng tôi đã bỏ phiếu lựa chọn những người có tài, có đức, có tâm. Mong muốn những đại biểu thực hiện tốt chức trách của mình, thực hiện tốt lời hứa trước nhân dân. Chúng tôi đặt niềm tin vào lời hứa của các đại biểu, và cũng sẽ giám sát xem các đại biểu có thực hiện lời hứa hay không,” chiến sỹ Điện Biên Hoàng Văn Bảy chia sẻ.

Sau khi bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 1, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cử tri Phan Văn Chẩn, 86 tuổi, chiến sĩ Điện Biên cho biết, trước ngày bầu cử cả tháng, lòng ông đã trộn rộn nhiều cảm xúc vui mừng, hi vọng. Theo ông, mỗi lần bầu ĐBQH, đại biểu HĐND cũng là dịp để đất nước nhìn lại và có nhân sự, phương hướng, đường lối phát triển phù hợp với từng bối cảnh. “Đất nước đang đứng trước nhiều thách thức về chủ quyền quốc gia trên biển, về tình trạng tham nhũng, về phát triển kinh tế, doanh nghiệp... nên khi được nghe chương trình hành động của các ứng cử viên là tôi rất phấn khởi, hy vọng. Tôi ủng hộ các đại biểu có tâm, có đức, có tài, vì Tổ quốc, vì nhân dân,” cử tri Phan Văn Chẩn nhấn mạnh.


Cử tri Lường Thị Lả thực hiện quyền công dân của mình.

Cũng trong đợt bầu cử này, chúng tôi đã có mặt tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên (Điện Biên), nơi đặt Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại 8 điểm bầu cử của Mường Phăng, cử tri đều có mặt từ rất sớm cho thấy niềm tin của đồng bào vào cuộc bầu cử và những người sẽ đại diện quyền làm chủ nhà nước của mình. Trò chuyện với chúng tôi, cử tri Lường Thị Lả, 35 tuổi (Bản Bua, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) mong muốn các ĐBQH sẽ thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của người dân đồng bào dân tộc thiểu số, đưa ý kiến, mong muốn của nhân dân lên với diễn đàn QH. Mong QH sẽ có những chính sách tốt giúp đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, trong đó có đồng bào dân tộc Thái đen của chị thoát khỏi nghèo đói, con trẻ được học chữ đầy đủ và có việc làm.

Chủ tịch UBND xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, Điện Biên Lò Văn Thanh cho biết, với truyền thống lịch sử của Mường Phăng, cử tri nhân dân xã luôn chấp hành chủ trương chính sách, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đồng bào mong đại biểu trúng cử phát huy năng lực, luôn lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó có các chính sách hỗ trợ bà con nhân dân có các chương trình sản xuất, đẩy mạnh áp dụng KHCN nhằm khắc phục những khó khăn, đặc thù trong nuôi trồng ở vùng núi, để từng vùng có được những cây trồng, vật nuôi phù hợp, có nơi tiêu thụ. Đồng thời, hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển du lịch trong xã và toàn vùng.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên Giàng Thị Hoa trò chuyện với cử tri trước giờ bầu cử tại khu vực bầu cử số 4, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, Điện Biên. 

Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên Giàng Thị Hoa nhận định, với sự thành công của cuộc bầu cử tại Điện Biên và Tây Bắc, các đại biểu ưu tú nhất đã được lựa chọn sẽ đại diện cho tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của đồng bào Điện Biên, đồng bào Tây Bắc trên diễn đàn QH. “Tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong cuộc bầu cử này mong muốn Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến các tỉnh Tây Bắc, trong đó có Điện Biên để chúng tôi phát triển hơn nữa, nâng cao đời sống đồng bào, từ đó tiếp tục củng cố và giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia,” Phó chủ tịch Giàng Thị Hoa nhấn mạnh.

Tự Cường
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang