Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.
Ý kiến cử tri

Tạo điều kiện tốt nhất để cử tri thực hiện quyền công dân

08:20 | 27/05/2016
Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Nhiều cử tri đã chia sẻ, bày tỏ sự vui mừng trước thành công của cuộc bầu cử.

Cử tri Hoàng Khánh Nam, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên: Tự tin tìm được người đại diện xứng đáng

Bầu cử lần này tôi được chứng kiến rất nhiều người dân đi bỏ phiếu từ khá sớm trong sự trật tự, phấn khởi. Với tôi, hình ảnh sáng sớm 22.5, tại các khu vực bỏ phiếu, dòng người xếp hàng chờ đến lượt mình được bỏ phiếu thật đáng tự hào. Ngày bầu cử thật sự đã trở thành ngày hội của toàn dân tộc. Về cách thức bầu cử, UBBC các cấp đã tổ chức khoa học, trang trọng, thuận tiện cho người đi bỏ phiếu. Trước đó, danh sách, lý lịch các ứng cử viên được thông báo cụ thể, rõ ràng đến từng cử tri, giúp chúng tôi có điều kiện, thời gian nghiên cứu kỹ nên khi đến bỏ phiếu đều rất tự tin mình đã tìm được người đại diện xứng đáng. Bản thân tôi đã lựa chọn cho mình những người xứng đáng nhất từ danh sách ứng cử viên bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi cho rằng, có được thành công đó là nhờ những nỗ lực chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành. Cả xã hội đã cùng chung tay, góp sức trong ngày hội lớn của dân tộc, thể hiện trách nhiệm đối với đất nước và cử tri đã được tạo những điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri Nguyễn Thị Thủy, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân: Số lượng cử tri bỏ phiếu khẳng định thành công của cuộc bầu cử

Được biết, toàn TP có  có 98,85% cử tri đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Số lượng cử tri đi tham gia bầu cử là minh chứng khẳng định cuộc bầu cử lần này đã thành công rực rỡ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của người dân đối với việc chọn ra cho mình người đại diện xứng đáng nhất. Ngoài ra, kết quả đó còn thể hiện ý thức, trách nhiệm của cử tri đối với lá phiếu của mình.Trong cuộc bầu cử lần này, tôi cũng như bà con tổ dân phố đã thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của mình, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu ưu tú, xuất sắc nhất, thực sự là đại biểu của nhân dân, truyền tải được ý kiến, nguyện vọng của cử tri, “nói đi đôi với làm”, có những việc làm cụ thể, thiết thực, sát với những vấn đề thực tiễn đang đặt ra ở địa phương, cơ sở.  Sau khi trúng cử, tôi mong muốn các đại biểu sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, đưa ra nhiều giải pháp để Quốc hội, Chính phủ, địa phương thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, dự án phát triển KT - XH của TP, bảo đảm chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao.

Cử tri Nguyễn Văn Trường, phường Định Công, quận Hoàng Mai: Công tác tuyên truyền khơi dậy ý thức, trách nhiệm của người dân

Có được thành công đợt bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021, tôi đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhân dân Thủ đô. Theo đó, chính quyền các cấp đã tập trung tuyên truyền, vận động sâu rộng để thu hút sự quan tâm của người dân, khơi dậy ý thức, trách nhiệm của người dân khi cầm trong tay lá phiếu bầu ra những người đại biểu cho nhân dân ở cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và của địa phương. Tại khu dân cư của tôi, trước ngày bầu cử, các cử tri rất hào hứng, sôi nổi trong việc nghiên cứu, trao đổi về tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên. Qua công tác tuyên truyền, cử tri ý thức được rằng, đi bỏ phiếu vừa là thực hiện quyền công dân, vừa là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với chính tương lai của mình vì thế tự nhắc nhở nhau không ai đi bỏ phiếu hộ ai. Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ dành toàn bộ tri thức, tâm huyết của mình cho đất nước, tận tâm phục vụ nhân dân và không phụ lòng tin của nhân dân.

Long Huỳnh thực hiện
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang