Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.

Tuổi trẻ quân đội phải là những cử tri mẫu mực nhất

10:05 | 05/05/2016
(ĐBNDO)- Thực hiện nghĩa vụ công dân thiêng liêng, những cử tri quân nhân đang có nhiều hoạt động ý nghĩa chuẩn bị cho ngày hội lớn trên vùng biên giới và hải đảo. Đại úy Lại Văn Tung, Chính trị viên Tàu 307-Hải đội 135-Lữ đoàn 170 Hải quân cho rằng, tuổi trẻ quân đội phải là những cử tri mẫu mực nhất, phải chấp hành nghiêm Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, những nội quy, quy định của khu vực bầu cử, phòng bỏ phiếu. Đặc biệt là thực hiện việc bầu cử theo đúng nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín, bầu đúng, bầu đủ số lượng theo quy định.

Xung kích, bảo đảm an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử

Chỉ còn 3 tuần nữa là ngày bầu cử của chúng ta- ngày hội non sông sẽ diễn ra. Không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử sôi nổi ở nhiều địa phương. Quân và dân ta, từ hải đảo đến đất liền đều hướng về ngày hội lớn này với một tình cảm hết sức đặc biệt. Chia sẻ những suy nghĩ của mình về ngày bầu cử từ cảm xúc của một người lính hải quân, Đại úy Lại Văn Tung cho rằng,  người lính bộ đội Cụ Hồ đóng quân ở những nơi địa đầu của Tổ quốc ý thức rõ vinh dự và trách nhiệm lớn lao của mình trong việc bảo vệ biên giới, biển đảo của tổ quốc. Đặc biệt khi cả nước ta đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội lớn của quốc gia – ngày bầu cử 22.5. Chính vì thế, những người lính hải quân như anh đều luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được giao.

Ảnh: Hà An

Người lính nơi biên giới, hải đảo luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, khắc phục khó khăn trong duy trì, tham gia, chấp hành nghiêm túc các hệ thống trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó với các tình huống xảy ra. Với Đại úy Lại Văn Tung, đây là công việc đặc biệt quan trọng, bởi vì đây chính là khoảng thời gian mà các thế lực thù địch ra sức tuyên truyền, chống phá ta bằng nhiều hình thức, thủ đoạn khác nhau. Vì vậy, để nhân dân yên tâm đi bầu cử, để cuộc bầu cử thành công thì bộ đội biên giới, hải đảo phải xung kích, khắc phục khó khăn bảo đảm an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Từ tình cảm của cá nhân mình, anh cho rằng, từ nơi tiền tiêu của Tổ quốc, bộ đội biên giới và hải đảo như các anh luôn dành tình cảm đặc biệt hướng về đất liền, nơi có những người thân yêu, đồng chí, đồng bào của mình đang náo nức đợi chờ đến ngày hội lớn. Những người lính đảo, những người lính hải quân tin rằng, gia đình, bạn bè, đồng chí, đồng bào luôn nhớ tới các anh, những người đang lặng thầm đóng góp công sức vì sự bình yên của Tổ quốc. Vì thế, tuổi trẻ quân đội sẽ thực hiện quyền bầu cử của mình một cách thật sự trách nhiệm.

Mỗi lá phiếu là sự lựa chọn cho tương lai của đất nước

Được biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm ở một số khu vực bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa. Cụ thể cho phép các đơn vị bầu cử thuộc thị trấn Trường Sa và các xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây được tổ chức bỏ phiếu bầu cử ĐBQH Khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sớm trước 7 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc, cụ thể là ngày 15.5.2016.

Tuổi trẻ quân đội phải phát huy cao nhất trí tuệ của bản thân trong việc lựa chọn những người ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của mình, của nhân dân vào QH và HĐND các cấp. Để làm được điều này, mỗi chiến sĩ phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ tiêu chuẩn ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp, lý lịch, năng lực, phẩm chất của từng ứng cử viên để lựa chọn đúng đắn những người có đức, có tài đứng ra gánh vác công việc của đất nước. Sự lựa chọn trong mỗi lá phiếu cũng chính là sự lựa chọn cho tương lai của chúng ta, tương lai của đất nước, anh Tung nhấn mạnh.

Đồng chí, đồng đội ở biên giới, hải đảo có rất nhiều chiến sỹ trẻ. Rất nhiều người trong số họ lần đầu tiên trong đời được cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân trong việc xây dựng hệ thống cơ quan quyền lực Nhà nước, quyền ấy lại được thực hiện ở những nơi rất đặc biệt là nơi biên giới, hải đảo. Đây sẽ là một trong những kỷ niệm tuyệt vời nhất của những người lính trẻ, anh Tung chia sẻ.

Tuổi trẻ quân đội phải thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, anh Tung nêu rõ, tinh thần ấy thể hiện trong việc tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về luật bầu cử, vị trí vai trò của cuộc bầu cử, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân… Để thông qua đó, nhân dân tham gia bầu cử đúng luật. Với đặc thù các đơn vị Quân đội như Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng… đóng quân tại các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, nơi có điều kiện đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp thì việc này lại càng đặc biệt quan trọng. 

Anh Tung cho biết, huyện đảo Trường Sa, được chia thành nhiều Tổ bầu cử tại Thị trấn Trường Sa và 2 xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn và các điểm đóng quân trên Quần đảo Trường Sa, ngoài ra còn có ngư dân đang sinh sống, đánh bắt cá tại khu vực này thì vai trò của Quân chủng nói chung và tuổi trẻ Hải quân nói riêng trong việc hỗ trợ các Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến các địa điểm; hỗ trợ phương tiện đi lại để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đến các điểm bầu cử, chuyển phiếu bầu từ Trường Sa về đất liền cho kịp ngày 22.5.2016 là vô cùng quan trọng.

Anh tin tưởng rằng, với những gì mà các anh đã và đang chuẩn bị, cuộc bầu cử sẽ được thực hiện thành công trên tất cả các điểm bỏ phiếu ở khu vực biên giới, hải đảo và đó sẽ là ngày hội khó quên với mọi người, dù đó là cử tri nhân dân hay là cử tri quân nhân.

Hà An
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang