Cập nhật 17:54 | 03/03/2015 (GMT+7)
.
Một số hình ảnh chào mừng Đại hội Đảng XI
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, không chỉ tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình mà hàng loạt các tuyến phố của Thủ đô cũng tràn ngập cờ hoa, băng rôn chào mừng sự kiện trọng đại này của đất nước. Báo ĐBND ghi lại một số hình ảnh chào mừng Đại hội Đảng XI.
TIN ẢNH MỚI NHẤT
Sáng 23.2 (tức 5 Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015), tại gò Đống Đa, Hà Nội chính thức khai hội gò Đống Đa. Đây là một trong những lễ hội đầu tiên trong năm âm lịch. Hội gò Đống Đa tái hiện chiến thắng hiển hách của vua Quang Trung - người anh hùng áo vải chống giặc ngoại xâm và kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.
Chơi hoa và chơi chữ là nét đẹp thanh tao, truyền thống như những ước nguyện, may mắn cho một năm mới. Và mỗi độ xuân về, khi mai đào xuống phố thì cũng là lúc “... Lại thấy ông đồ già /Bày mực tàu, giấy đỏ /Bên phố đông người qua”…
Những vần thơ da diết của Vũ Đình Liên lại đưa chúng ta đến "Phố Ông đồ", đến "Hội chữ Xuân Ất Mùi" để du xuân hay chiêm nghiệm, nhớ tới một nét đẹp truyền thống của ông cha - xin chữ ngày xuân.
Còn chưa đầy 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng cái nắng mùa đông như thôi thúc đào Nhật Tân ra hoa, khoe sắc thắm. Bên gốc đào, người trồng hoa hối hả thực hiện những công đoạn chăm sóc giữ cho đào bung nụ ngày Tết. Nhưng cũng có những gốc đào chẳng chiều lòng người chăm cứ nở hoa. Và mùa xuân về sớm trên sắc đào ấm áp...
Quay trở lại đầu trang