Cập nhật 22:11 | 19/04/2014 (GMT+7)
.
THÔNG TIN ĐẠI BIỂU

Họ và tên: Trần Du Lịch

Ngày sinh: 19/8/1952

Quê quán: xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Dân tộc: Kinh

Nơi ứng cử: TP. Hồ Chí Minh

Chức vụ: Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ Kinh tế, Cử nhân Luật, Cao cấp lý luận chính trị, Cao cấp hành chính

Nơi công tác: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP, số 02 Bis Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

08:23 31/05/2013
Tôi đồng tình 6 nhóm giải pháp mà Chính phủ đã nêu, nhưng những giải pháp này chưa đủ mạnh để vực nền kinh tế dậy. Tôi đề xuất 4 nhóm giải pháp sau đây:
08:22 22/05/2013
Theo ĐBQH TRẦN DU LỊCH (TP Hồ Chí Minh), trong tình hình hiện nay, muốn vực dậy nền kinh tế để ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp tiếp tục thua lỗ, giải thể, phá sản thì cần phải nghĩ đến ổn định chính sách tài khóa.
08:11 19/11/2012
Hôm nay, QH sẽ dành trọn 1 ngày thảo luận tại Phiên họp toàn thể về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Theo PHÓ TRƯỞNG ĐOÀN ĐBQH TP HỒ CHÍ MINH TRẦN DU LỊCH, một trong những nhiệm vụ quan trọng của việc sửa đổi Luật Đất đai lần này là cần xem xét mở rộng thẩm quyền của Nhà nước trong công tác xây dựng quy hoạch đất; trưng mua, trưng dụng có bồi thường và hỗ trợ để ổn định cuộc sống cho người dân. Riêng đối với trưng mua, trưng dụng đất của nông dân thì việc đầu tiên Nhà nước phải xem xét là có khả năng chăm lo đời sống cho người dân tới đâu chứ không phải lợi ích mà Nhà nước thu được là bao nhiêu. Nếu không đủ khả năng giải quyết đời sống cho người dân bị thu hồi đất thì dù dự án hấp dẫn đến đâu cũng nhất quyết không được làm.
08:34 27/10/2012
Xét về hiện tượng thì Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế – xã hội năm 2012 và nhiệm vụ năm 2013 không tô hồng, không bôi đen nhưng khiếm khuyết của Báo cáo này là thiếu sự phân tích bản chất của các hiện tượng. Báo cáo đánh giá kinh tế quý sau tăng trưởng cao hơn quý trước, hay hàng tồn kho quý sau giảm hơn so với quý trước là đúng.
10:48 15/06/2012
Trao đổi với phóng viên ĐBND về vấn đề đổi mới, nâng cao hoạt động của QH, PHÓ TRƯỞNG ĐOÀN ĐBQH TP HỒ CHÍ MINH TRẦN DU LỊCH thẳng thắn nhận định, trong công tác làm luật, QH đang làm những gì mà Chính phủ trình, chứ chưa làm những gì mà đất nước cần. QH cần chủ động hơn trong công tác xây dựng các bộ luật bằng cách giao “đề bài” cho cơ quan soạn thảo làm. Về hoạt động giám sát, đại biểu cho rằng cần tăng cường các cuộc điều trần giữa các bộ ngành với Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH. Mặt khác, đại biểu cũng kiến nghị cần có những chính sách cụ thể để ĐBQH chuyên trách có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
15:18 11/06/2012
Liên quan đến tình hình thì qua thực tiễn kinh tế quý I và những dự báo cho tới thời điểm này, kinh tế tuy gặp khó khăn, tình trạng doanh nghiệp bị phá sản, giải thể, tăng hàng tồn kho, nền kinh tế thiếu vốn...
07:26 13/11/2011
Tôi tán thành việc giữ diện tích đất trồng lúa ở mức 3,8 triệu ha. Tuy nhiên, để bảo đảm được 3,8 triệu ha này ổn định lâu dài như mục tiêu đề ra cần quy hoạch sâu, chi tiết chân ruộng của đất lúa 2 vụ, 3 vụ trên bản đồ đất đai một cách rõ ràng, không du di ở địa bàn nào để bảo đảm rằng miếng đất đó, chân ruộng đó được quy hoạch lâu dài, không xâm phạm tới nó.
Quay trở lại đầu trang