Cập nhật 21:25 | 20/01/2019 (GMT+7)
.

Cần giải pháp mang tính đột phá

08:31 | 16/06/2017
Ghi nhận và đánh giá cao những nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV, cử tri Thủ đô cho rằng, QH cần tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần sôi nổi, trách nhiệm, hỏi đúng, đáp trúng trong các kỳ họp để làm rõ những vấn đề đặt ra, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri cả nước.

Cử tri ĐÀO THỊ QUỲNH TRANG (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì): Phát huy trách nhiệm người đại biểu

Theo dõi các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp QH lần này, tôi nhận thấy không khí sôi nổi, thẳng thắn trao đổi, tranh luận làm rõ từng vấn đề đặt ra. Tại các phiên chất vấn, đã có rất nhiều đại biểu đăng ký tham gia trao đổi, tranh luận lại những vấn đề mà “tư lệnh” ngành trả lời chưa trúng, chưa hết ý. Những câu hỏi của các đại biểu ngắn gọn, súc tích nhưng đi thẳng vào vấn đề cần được giải đáp. Ở hầu hết các phiên chất vấn, những câu hỏi đặt ra đều là những vấn đề “nóng” đang diễn ra trong thực tế. Điều đó cho thấy, các đại biểu rất trách nhiệm và tâm huyết; đã nghiên cứu kỹ từng lĩnh vực, chọn lọc những vấn đề còn nhiều ý kiến bất cập và được đông đảo cử tri quan tâm, mong chờ những giải pháp tối ưu. Bên cạnh đó, phần điều hành của Chủ tọa kỳ họp đã hướng câu trả lời của các “tư lệnh” ngành vào đúng trọng tâm câu hỏi của các đại biểu. Đồng thời, giao rõ trách nhiệm thực hiện của các ngành trong thời gian tới.
 
Cử tri TRẦN ĐÌNH THÀNH (xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì): Cần giải pháp tích cực hơn

Về vĩ mô, cơ bản các bộ trưởng đã đưa ra được các giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại hiện nay. Tuy nhiên, tôi cho rằng khi đã trả lời thẳng thắn thì các “tư lệnh” ngành cũng cần đưa ra được một số giải pháp cụ thể, trong đó cần có các giải pháp mang tính đột phá. Cụ thể, các giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc trong ngành nông nghiệp được Bộ trưởng đưa ra cần cụ thể và mang tính đột phá hơn nữa. Tôi mong muốn Bộ NN - PTNT cần có những giải pháp tham mưu cho Chính phủ, đặc biệt là vấn đề liên kết sản xuất, tìm đầu ra để sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam không còn bị tư thương ép giá, tiêu thụ được tốt hơn, mang lại thu nhập cho nông dân.
 
Cử tri NGUYỄN THỊ HOA (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy): Cơ bản đáp ứng các câu hỏi đặt ra

Nhiều “tư lệnh” ngành lần đầu tiên đăng đàn, thời gian đảm nhận cương vị chưa lâu nhưng đã nắm rõ tình hình, thực trạng lĩnh vực mình quản lý. Các “tư lệnh” ngành đã trả lời thẳng thắn, nhận trách nhiệm trước những hạn chế, thiếu sót của ngành trong thời gian qua, làm rõ thêm nhiều vấn đề đại biểu nêu và đề ra giải pháp khắc phục. Về cơ bản, các câu trả lời đã khá thỏa đáng, nhưng chưa đáp ứng được nhiều mong mỏi cử cử tri. Bởi, có những vấn đề tồn tại trong các lĩnh vực đã kéo dài nhiều năm, nhưng hiệu quả giải quyết chưa đạt như kỳ vọng.  

BẢO TRÂM ghi
Quay trở lại đầu trang