Cập nhật 19:18 | 20/05/2018 (GMT+7)
.
Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Hà Giang

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang TRIỆU TÀI VINH: Cơ hội để Hà Giang học hỏi kinh nghiệm của các tỉnh bạn

08:19 | 11/03/2017

Trong nhiều năm qua, Thường trực HĐND các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc đã phối hợp, luân phiên tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động với những chủ đề khác nhau. Từ đó, trao đổi được nhiều kinh nghiệm, giải pháp thiết thực, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phù hợp với phương thức lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới, nhất là những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra trong hoạt động cho HĐND hiện nay.

Hội nghị lần này được tổ chức với chủ đề có tính thời sự và ý nghĩa thực tiễn sâu sắc về Kinh nghiệm tổ chức thực hiện Luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND. Hội nghị sẽ là thời gian quý báu để đại biểu các tỉnh gặp gỡ, cùng thảo luận về những giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả Luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND, phục vụ tốt cho hoạt động giám sát của HĐND các cấp. Đồng thời, báo cáo với QH, Chính phủ về những khó khăn, bất cập; kiến nghị, đề xuất các giải pháp để không ngừng hoàn thiện và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương, trong đó có cơ quan dân cử các cấp. Hội nghị là cơ hội thuận lợi để Hà Giang học hỏi kinh nghiệm của các tỉnh bạn, nhất là kinh nghiệm hoạt động của HĐND. Đây cũng là dịp để các cơ quan của QH, các tỉnh trong vùng hiểu và chia sẻ về kết quả đạt được cũng như những khó khăn, thách thức của tỉnh Hà Giang.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, kính mong Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cùng UBTVQH, các ban, bộ, ngành, Trung ương sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo định hướng cho sự phát triển của mảnh đất biên cương địa đầu, cũng như hy vọng nhận được nhiều hơn nữa sự động viên, chia sẻ, hợp tác của các tỉnh bạn trong thời gian tới.

TRẦN VIỆT ghi
Quay trở lại đầu trang