Cập nhật 20:13 | 25/06/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tỉnh Bến Tre

19:10 | 06/06/2017
Chiều 6.6, tại Nhà QH, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tiêu biểu của tỉnh Bến Tre nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng chào đón các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tiêu biểu của tỉnh Bến Tre đến thăm Nhà QH; cho rằng, chuyến thăm của Đoàn càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào kịp QH đang tiến hành Kỳ họp thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng. Hoan nghênh việc Bến Tre tổ chức chuyến đi rất có ý nghĩa, Chủ tịch QH cho rằng, đây là hoạt động cần được duy trì thường xuyên, nhằm tiếp tục nêu cao truyền thống "uống nước nhớ nguồn", thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng.

Chủ tịch QH nêu rõ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ, đánh giá cao công ơn, sự hy sinh, đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là sự đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công trên địa bàn. Chủ tịch QH nhấn mạnh, thực hiện chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước, thời gian qua, QH luôn quan tâm, ưu tiên ban hành nhiều chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng và các chính sách này sẽ tiếp tục được điều chỉnh, hoàn thiện, nhằm mang lại cuộc sống ngày càng ổn định cho những người có công với cách mạng.

Ghi nhận việc Bến Tre đã và đang quan tâm, thực hiện tốt chính sách với các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công, Chủ tịch QH nêu rõ, phong trào đền ơn, đáp nghĩa, toàn dân tham gia chăm sóc người có công trên địa bàn đã có bước phát triển ngày càng sâu rộng và đạt hiệu quả thiết thực. Chủ tịch QH đề nghị, các sở, ngành của Bến Tre tiếp tục đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách, giải quyết chế độ đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng. Tăng cường tuyên truyền về các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ và người có công đến toàn thể cán bộ và nhân dân. Chủ tịch QH mong muốn và tin tưởng, những người có công với cách mạng tỉnh Bến Tre tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân với các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tỉnh Bến Tre

Thay mặt Đoàn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng chân thành cám ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp Đoàn; khẳng định công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công luôn được Bến Tre triển khai thực hiện có hiệu quả. Đáp lại niềm tin yêu của Chủ tịch QH, Bến Tre sẽ tiếp tục đoàn kết phấn đấu, thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật liên quan đến công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công; và người có công tỉnh Bến Tre cũng sẽ nỗ lực, đóng góp hết sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Tin và ảnh: Trung Thành
Quay trở lại đầu trang