Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự khánh thành Nhà lưu niệm cơ sở cách mạng Phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

23:55 | 25/11/2016
Ngày 25.11, tại Sóc Trăng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ khánh thành công trình Nhà lưu niệm cơ sở cách mạng và mừng thọ 100 tuổi nguyên ĐBQH Ngô Thị Huệ, Phu nhân cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Bà Ngô Thị Huệ (Bảy Huệ) là 1 trong 10 nữ ĐBQH nhiệm kỳ đầu tiên của nước Việt Nam và là người con ưu tú của quê hương Sóc Trăng. Sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em tại Mỹ Lộc, làng Mỹ Qưới, Phước Long, Rạch Giá (nay là xã Mỹ Qưới, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng), bà Ngô Thị Huệ đã sớm tự nguyện dấn thân vào con đường lý tưởng cách mạng, trở thành một đảng viên trung kiên, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng Việt Nam; được Đảng giao đảm nhận các trọng trách quan trọng trong Tỉnh ủy Trà Vinh, Tỉnh ủy Cần Thơ, là ủy viên liên Tỉnh ủy Hậu Giang gồm 6 tỉnh miền Tây, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Trung ương.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cắt băng khánh thành Nhà lưu niệm cơ sở cách mạng Phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh  (Ảnh: Hoài Thu)

Phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà lưu niệm, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ của công trình nhà lưu niệm. Bởi công trình không chỉ gắn với cuộc đời, sự nghiệp của một phụ nữ Nam Bộ tiêu biểu vào thời kỳ đầu cách mạng Việt Nam, mà còn gắn với truyền thống anh hùng của những người con ưu tú, các thế hệ lãnh đạo Tỉnh ủy và những chiến sĩ cách mạng của xã Mỹ Qưới. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân hy vọng, sẽ có nhiều thế hệ học sinh, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng đến tìm hiểu, học tập truyền thống yêu nước, quê hương cách mạng; đồng thời nhắc nhở các thế hệ noi theo tấm gương của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và cô Bảy Huệ, luôn quan tâm tới gia đình chính sách, trẻ em và thế hệ trẻ của Việt Nam.

Theo TTXVN
Quay trở lại đầu trang