Cập nhật 15:24 | 18/06/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ ra mắt Nhóm ĐBQH trẻ Khóa XIV

18:58 | 21/11/2016
Chiều 21.11, tại Nhà QH, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ ra mắt Nhóm ĐBQH trẻ Khóa XIV.

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu...

Chúc mừng các đại biểu trẻ đã được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH Khóa XIV, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn và tin tưởng, bằng nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ, các ĐBQH sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động của QH, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Chủ tịch QH khẳng định, Đảng, Nhà nước, trong đó có QH, luôn chú trọng quan tâm đến thế hệ trẻ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, sự tham gia của QH vào các hoạt động của giới trẻ và các cơ quan dân cử ngày càng tăng, hoạt động tích cực, có hiệu quả với tư cách là những người đại diện cho tiếng nói của giới trẻ Việt Nam - lực lượng quyết định sự phát triển tương lai của đất nước. Chủ tịch QH nhấn mạnh, điểm nổi bật của QH Khóa XIV là số lượng đại biểu trẻ dưới 45 tuổi đạt tỷ lệ rất cao, 26,5%. Điều này thể hiện vai trò của giới trẻ ngày càng quan trọng trong tiến trình phát triển đất nước và thể hiện sự tín nhiệm của cử tri đối với giới trẻ.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của Nhóm ĐBQH trẻ, Chủ tịch QH đề nghị Ban thường trực Nhóm ĐBQH trẻ chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khóa và hằng năm; tổ chức các hội thảo, hội nghị để các thành viên Nhóm trao đổi, thảo luận về những nội dung trong chương trình nghị sự của QH, nhất là những vấn đề có liên quan đến giới trẻ, là mối quan tâm nhiều của đông đảo cử tri, trong đó có cử tri trẻ. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan tổ chức các hoạt động nâng cao kỹ năng hoạt động đại biểu cho các thành viên Nhóm, góp phần thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của đại biểu. Tích cực tham gia các diễn đàn nghị sĩ trẻ trong các cơ chế liên nghị viện mà QH Việt Nam là thành viên và thúc đẩy quan hệ với nghị sĩ các nước, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau từ đó góp phần nâng cao vai trò và uy tín của QH Việt Nam trên trường quốc tế. Chủ tịch QH đề nghị UBTVQH, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, VPQH và các cơ quan khác của QH phối hợp, tạo điều kiện cần thiết cho Nhóm ĐBQH trẻ hoạt động có hiệu quả.

Theo Nghị quyết số 299 của UBTVQH về việc thành lập Nhóm ĐBQH trẻ Khóa XIV: Nhóm ĐBQH trẻ bao gồm các ĐBQH dưới 45 tuổi; Ban Thường trực của Nhóm gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch. Trong đó, Chủ tịch là Ủy viên dự huyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong. Các Phó Chủ tịch gồm: Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Đinh Công Sỹ; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Minh Sơn; Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Triệu Thế Hùng; Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc Đinh Thị Phương Lan. Ngoài ra, các thành viên khác của Nhóm ĐBQH trẻ do Ban Thường trực Nhóm quyết định.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Quay trở lại đầu trang