Cập nhật 16:41 | 18/06/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự Chương trình trao sữa tặng trẻ em tại TP Cần Thơ

22:19 | 16/10/2016
Sáng 16.10, tại Trường Tiểu học Giai Xuân 1, xã Giai Xuân, Phong Điền, TP Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức Lễ trao sữa tặng trẻ em TP Cần Thơ. Đây là điểm dừng chân thứ ba trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự.

Cùng dự có: Lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương, TP Cần Thơ và gần 1.000 trẻ em Cần Thơ. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Trung ương và TP Cần Thơ, đại diện Vinamilk đã trao tặng 87.000 ly sữa, trị giá khoảng 550 triệu đồng, cho gần 1.000 trẻ em Cần Thơ. 


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sữa cho trẻ em thành phố Cần Thơ (Ảnh: Ngọc Thiện - TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan, cho biết, từ năm 2008, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Vinamilk triển khai Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam nhằm cung cấp sữa cho hàng trăm nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi cả nước, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong những năm qua đã đến với nhiều vùng miền khó khăn, chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hiện nay, vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ, khoa học về mặt dinh dưỡng dẫn đến việc phát triển về thể chất và trí tuệ còn nhiều hạn chế... Vì vậy, trong thời gian tới, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, nhà trường, các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị thông tin truyền thông và mỗi gia đình, mỗi người dân nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở những vùng miền núi, biên giới hải đảo.

Theo Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên, trong suốt 9 năm hoạt động, Vinamilk đã đồng hành với  Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đem đến cho 373 nghìn trẻ em khó khăn tại Việt Nam 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng. Sự thành công của Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tại Cần Thơ làm tiền đề cho Đề án Sữa học đường mà Vinamilk và TP Cần Thơ sẽ triển khai trong thời gian tới dưới sự ủng hộ của Bộ Y tế, Hiệp hội Sữa Việt Nam; góp phần mang đến cho các em học sinh những cơ hội tốt nhất để phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, nâng cánh cho ước mơ của các em được vươn cao và bay xa. 

Theo TTXVN
Quay trở lại đầu trang