Cập nhật 20:50 | 26/03/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, Bà Rịa – Vũng Tàu

14:15 | 05/09/2016
Tiếp tục chuyến công tác tại Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 5.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh.

Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất được thành lập trước năm 1975, từ năm 1977 được giao cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý. Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng và điều trị trên 450 thương, bệnh binh nặng (TBB), trong đó, đưa được trên 350 TBB về sinh sống tại gia đình, và gần 50 TBB đã mất do tuổi cao, bệnh nặng. Hiện tại, Trung tâm còn 37 TBB, với 18 TBB bị tâm thần phân liệt, 19 TBB tổng hợp. Ngoài việc nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho TBB, Trung tâm còn tổ chức điều dưỡng luân phiên từ 2.500 – 3.000 lượt người có công của các tỉnh phía nam. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song cán bộ Trung tâm đều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Trung tâm trở thành ngôi nhà thứ hai của TBB và người có công, để các TBB và người có công an tâm, tích cực điều trị, điều dưỡng phục hồi sức khỏe, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh thương binh tàn nhưng không phế.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi các thương bệnh binh

Gửi lời thăm hỏi ân cần đến các TBB hiện đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, hoàn thiện và thực hiện chính sách với người có công, trong đó có các TBB luôn là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước; khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những hy sinh và công lao to lớn của các TBB, những người có công đã đóng góp xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước.

Các chính sách, pháp luật đối với người có công với cách mạng sẽ tiếp tục được QH điều chỉnh, hoàn thiện để mang lại hiệu quả cao nhất. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch QH cũng nêu rõ, những năm qua, dù điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng Nhà nước luôn xem xét tăng chi trợ cấp, cũng như tăng cường xây dựng cơ sở, vật chất dành cho người có công với cách mạng. Chủ tịch QH đề nghị, cán bộ Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất cần tiếp tục thực hiện tốt công việc, toàn tâm, toàn ý phục vụ cho các TBB ngày càng tốt hơn. Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội cần quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của Trung tâm; thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời những chính sách với người có công, trong đó có các TBB để cuộc sống của các TBB được bảo đảm tốt hơn.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tại tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu

+ Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm và Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.

Tin và ảnh: Trung Thành
Quay trở lại đầu trang