Cập nhật 18:29 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng năm học mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu

12:19 | 05/09/2016
Sáng 5.9, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Vũng Tàu.

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh.

Báo cáo với Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Nhà trường Lê Quốc Hùng nêu rõ: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 950 học sinh. Năm học 2015 – 2016, với quyết tâm và nỗ lực của thầy và trò, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt 1.035 giải học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên, trong đó có 110 giải quốc gia. Tất cả học sinh lớp 12 của trường đều đủ điều kiện để tiếp tục học đại học và kết quả có nhiều em học sinh đã đỗ vào các trường đại học có uy tín trong cả nước, cũng như ở nước ngoài. Với những thành tích này, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước tặng. Năm học 2016 - 2017 cũng là năm học kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Nhấn mạnh điều này, Hiệu trưởng Lê Quốc Hùng cũng đề nghị, mỗi học sinh cần xác định cho mình mục tiêu, thái độ học tập rõ ràng, tìm được niềm đam mê trong học tập, đặc biệt, phải rèn luyện khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, làm việc theo nhóm và tập dượt nghiên cứu khoa học. Theo đó, mỗi học sinh cần tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, trau dồi khả năng ngoại ngữ để sau này trở thành chủ nhân của đất nước trong xu thế hội nhập quốc tế. Mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường không ngừng nghiên cứu, học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đổi mới phương pháp dạy học thông qua từng tiết học, từng chuyên đề, vừa phải nâng cao mặt bằng chất lượng chung, vừa chăm lo chất lượng đỉnh cao cho từng học sinh năng khiếu, cho từng chuyên môn.   

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng năm học mới đến các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh; biểu dương những thành tích đáng tự hào của thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt được trong những năm qua. Cho rằng, những thành tích Nhà trường đạt được là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, cũng như sự quan tâm của cấp ủy chính quyền và các bậc phụ huynh học sinh, Chủ tịch QH mong muốn, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch QH nhấn mạnh, trong năm học 2016 – 2017, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phấn đấu đạt được những thành tích cao nhất để xứng đáng với truyền thống của nhà trường. Chủ tịch QH đề nghị, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần quan tâm đầu tư để hoàn thiện trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ việc dạy và học cho nhà nước; thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Nước trong dịp khai giảng năm học mới và những kế hoạch của trường đề ra để đạt được những thành công mới.

+ Tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã trồng cây lưu niệm và tặng quà cho thầy và trò nhà trường. 

* Sau đây là một số hình ảnh của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tại lễ khai giảng:


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trò chuyện với học sinh 

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ghi vào sổ truyền thống nhà trường

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh cùng học sinh 

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây lưu niệm

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niện cùng thầy, trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Tin và ảnh: Trung Thành
Quay trở lại đầu trang