Cập nhật 19:39 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016

00:20 | 30/08/2016
Sáng 29.8, tại Hà Nội, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ công bố “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; đại diện các ban, bộ, ngành, Trung ương...

Phát biểu khai mạc Lễ công bố, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016 được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tập thể tác giả đã có các công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng tiêu biểu có đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đây là minh chứng khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân,  Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu tại Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2016

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng và biểu dương sáng kiến của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với các bộ, ngành ở Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức, hoàn thành việc tuyển chọn, biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016 với 71 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ tiêu biểu. Chúc mừng các nhà khoa học, các nhà sáng chế Việt Nam đã có những công trình, giải pháp sáng tạo được tuyển chọn trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016, Chủ tịch QH khẳng định, việc tuyển chọn, biên tập và công bố tập sách là việc làm sáng tạo, kịp thời để cổ vũ, động viên và tôn vinh các nhà khoa học, các nhà sáng chế; giới thiệu cho nhân dân cả nước biết đến những thành tựu, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ tiêu biểu đã làm nên những thành quả trong quá trình đổi mới những năm qua. Qua đó, khơi dậy và không ngừng phát huy tinh thần yêu nước, trí tuệ của người Việt Nam thi đua sáng tạo để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch QH đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp tục quan tâm, khuyến khích, động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài hưởng ứng tham gia phong trào thi đua lao động, sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ; từ đó tuyển chọn công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ làm phong phú “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam”, góp phần thiết thực, hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ để phát triển đất nước ngày càng phồn vinh.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và sách cho các tác giả và nhóm tác giả có công trình và giải pháp sáng tạo được công bố trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016”.

Theo TTXVN
Quay trở lại đầu trang