ĐỊA PHƯƠNG » Chuyên đề
Cập nhật 08:40 | 23/03/2017 (GMT+7)
.
Quận Tây Hồ
08:52 17/03/2017
Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của HĐND TP về công tác quản lý và hoạt động kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn, lãnh đạo quận Tây Hồ cho rằng TP cần có chế tài chặt chẽ, mạnh mẽ hơn để xử lý và giải quyết dứt điểm chủ đầu tư không thực hiện đúng các cam kết trong việc xây dựng và quản lý chợ.
Quận Đống Đa
08:58 17/03/2017
Qua khảo sát và ghi nhận tình hình thực tế tại một số chợ trên địa bàn quận Đống Đa, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, Trưởng Đoàn giám sát Phạm Thị Thanh Mai cho rằng công tác quản lý chợ còn nhiều bất cập, hạn chế cần phải tháo gỡ trong thời gian tới. Trong đó, quận cần tập trung nâng cao cơ sở hạ tầng các chợ sau khi chuyển đổi mô hình từ Ban quản lý sang cho doanh nghiệp, hợp tác xã.
Liên kết ngoại ngữ trong các trường học công lập
08:49 17/03/2017
Kết quả khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội tại một số trường học ở cấp mầm non, tiểu học, THCS thuộc 4 quận, huyện và 2 trung tâm ngoại ngữ liên kết cho thấy chất lượng dạy và học có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế đòi hỏi Sở GD - ĐT cần tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra sát sao để tiếp tục triển khai và phát huy hiệu quả, nâng cao hơn nữa trình độ ngoại ngữ trên địa bàn.
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)
08:45 17/03/2017
Lần đầu tiên TP Hà Nội lọt vào nhóm các địa phương có năng lực cạnh tranh xếp hạng tốt. Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội TRẦN NGỌC NAM cho biết, việc PCI tăng 10 bậc là điều đáng mừng, đây là kết quả nỗ lực của toàn TP trong năm 2016.
Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ
07:46 16/03/2017
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ hiện nay được Bộ Y tế đánh giá là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất cả nước và là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân trong tỉnh và khu vực Tây Bắc.
Xã hội hóa bệnh viện
07:46 16/03/2017
Trong tình hình ngân sách nhà nước còn khó khăn để thực hiện giảm tải bệnh viện tuyến trên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám và điều trị ngày càng cao của người dân thì việc huy động nguồn lực từ công tác xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được xem là giải pháp trọng tâm.
08:12 15/03/2017
Trong số 54 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vừa qua, Chương Dương (Thường Tín) là xã điển hình nhất. Không chỉ có số điểm cao mà còn được Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội đánh giá là một trong những xã mà chính quyền và nhân dân có sự đoàn kết, đồng lòng cao nhất trong phong trào xây dựng NTM.
Nhịp cầu
08:07 15/03/2017
Không điện chiếu sáng, không hệ thống thoát nước, không bảo đảm vệ sinh môi trường là những bất cập tồn tại lâu nay, ảnh hưởng cuộc sống hàng chục hộ dân ở tổ 85, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Bà Phạm Thị Nga, một người dân tổ 85 cho biết, cứ đến mùa mưa, tình trạng ngập úng lại diễn ra. “Có hôm mưa to, nước chảy tràn vào nhà bếp, ngập gần ngang đầu gối. Đường kiệt trước nhà tôi được láng bê-tông mà không làm kênh thoát nước ngầm bên dưới; khi người dân kiến nghị, đơn vị thi công mới cho máy xẻ 2 đường giữa lòng đường rồi để đó”, bà Nga nói.
08:11 14/03/2017
Tại Kỳ họp thứ Ba của HĐND tỉnh vừa qua, phiên chất vấn có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, được cử tri đánh giá cao. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh NGUYỄN HẠNH CHUNG chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân xung quanh hoạt động này.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang