ĐỊA PHƯƠNG » Chuyên đề
Cập nhật 08:29 | 21/09/2017 (GMT+7)
.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
08:24 15/09/2017
Tại phiên giải trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong hoạt động thu gom chất thải rắn, xử lý chất thải y tế. Trong đó, khẳng định có một phần không nhỏ trách nhiệm của lãnh đạo các quận, huyện, đặc biệt là ở phường, xã khi chưa quyết liệt trong thực hiện, thậm chí có nơi còn thiếu trách nhiệm đối với công việc được giao.
08:24 15/09/2017
Theo đánh giá của các đại biểu HĐND TP và cử tri Thủ đô, phiên giải trình được Thường trực HĐND TP tổ chức một cách bài bản, chặt chẽ, khoa học và đúng luật, đã có tác động lan tỏa, tích cực đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả của HĐND các cấp. Báo Đại biểu Nhân dân đã ghi nhận một số ý kiến đánh giá về phiên giải trình lần này.
Trạm xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp:
08:24 15/09/2017
Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng về thực hiện các quy định pháp luật trong thu gom xử lý nước thải (XLNT) tại các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn TP, Đoàn giám sát Ban Đô thị HĐND TP đánh giá việc để nhiều trạm XLNT “đắp chiếu” với máy móc và cơ sở vật chất xuống cấp cho thấy đầu tư trong lĩnh vực này không hiệu quả, gây lãng phí rất lớn.
CHỦ TỊCH HĐND TP HÀ NỘI NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
08:21 15/09/2017
Với quyết tâm không ngừng đổi mới nhằm tạo ra bước đột phá mạnh mẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, lần đầu tiên Thường trực HĐND TP Hà Nội đã tổ chức thành công phiên giải trình về việc thu gom, xử lý chất thải rắn (rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt), chất thải y tế. Cử tri đánh giá cao từ công tác tổ chức tới nội dung chất vấn, giải trình... của HĐND TP.
08:36 12/09/2017
Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp (KCN) tập trung, 23 cụm công nghiệp (CCN) và 73 làng nghề đang hoạt động. Vì vậy, việc xây dựng các cơ chế, chính sách bảo vệ môi trường phù hợp với thực tế đối với các khu, cụm công nghiệp, làng nghề tại địa phương là rất quan trọng nhằm phát triển bền vững.
Bảo vệ môi trường
08:36 12/09/2017
Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức hội thảo khoa học Tăng cường công tác bảo vệ môi trường làng nghề, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá về thực trạng và những vướng mắc trong thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, đề xuất nhiều giải pháp nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở các cụm công nghiệp, làng nghề.
Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề ở Thị xã Từ Sơn
08:35 12/09/2017
Thị xã Từ Sơn có 4 khu thương mại dịch vụ làng nghề, 37 làng, khu phố có nghề với sự tham gia của hàng nghìn hộ dân và hàng chục nghìn lao động. Sự phát triển mạnh mẽ của các làng nghề góp phần tích cực vào kinh tế địa phương, tuy nhiên vấn đề ô nhiễm môi trường cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển bền vững.
08:50 08/09/2017
Theo đánh giá của Ban Pháp chế HĐND TP, việc thực hiện kết luận sau thanh tra công vụ và thông báo kết luận giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) tại một số đơn vị trong thời gian qua có những chuyển biến tích cực, được cử tri và nhân dân Thủ đô đánh giá cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế mà lãnh đạo UBND TP cần sớm chỉ đạo các cấp, ngành giải quyết dứt điểm để tránh tình trạng KNTC kéo dài.
Huyện Phúc Thọ:
08:49 08/09/2017
Ngoài việc không ngừng đổi mới, nâng cao cả chất và lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân cũng như tổ chức tốt các kỳ họp, từ đầu năm đến nay, HĐND huyện Phúc Thọ còn tập trung đẩy mạnh các hoạt động giám sát, khảo sát, trong đó đề cao tiêu chí chọn những vấn đề dân sinh bức xúc, đặc biệt là những việc khó.
Dân hỏi - Chính quyền trả lời
08:42 08/09/2017
Trước thực trạng môi trường trên địa bàn Thủ đô bị ô nhiễm trầm trọng, cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND TP Hà Nội cần có những giải pháp quyết liệt để xử lý ô nhiễm, cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn toàn TP.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang