ĐỊA PHƯƠNG » Chuyên đề
Cập nhật 22:52 | 21/01/2018 (GMT+7)
.
Vấn đề cử tri quan tâm
08:30 19/01/2018
Trúc đào là loại cây có độc tính cao, thậm chí Bộ Y tế đã có văn bản khuyến cáo về sự nguy hại đến tính mạng khi bị ngộ độc loại cây này. Thế nhưng, nhiều tuyến phố của Thủ đô, cây trúc đào vẫn được trồng tại dải phân cách, đảo giao thông hay một số thảm cỏ...
08:30 19/01/2018
Tiếp nối thành công của Hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực HĐND TP Hà Nội với Thường trực HĐND các quận, huyện, thị; giữa các ban HĐND thành phố với các ban HĐND quận, huyện, thị; mới đây, lần đầu tiên Văn phòng HĐND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề với Văn phòng HĐND - UBND 30 quận, huyện, thị. Sự kiện này đã đem đến nhiều bài học kinh nghiệm quý và là hoạt động ý nghĩa đối với người làm công tác tham mưu, giúp việc HĐND, những người đứng sau nhưng không thể thiếu đối với hoạt động của cơ quan dân cử.
08:30 19/01/2018
Trao đổi tại Hội nghị giao ban chuyên đề giữa Văn phòng HĐND thành phố với Văn phòng HĐND - UBND quận, huyện, thị, các đại biểu cho rằng, công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND vô cùng quan trọng. Do đó, thời gian tới cần tăng cường đẩy mạnh hoạt động này từ cấp cơ sở, góp phần vào thành công chung của HĐND các cấp.
08:30 19/01/2018
Tại Hội nghị giao ban chuyên đề mới đây giữa Văn phòng HĐND TP Hà Nội với Văn phòng HĐND - UBND các quận, huyện, thị về “Công tác tham mưu thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội”, nhiều ý kiến cho rằng, cần xây dựng kế hoạch cụ thể để đào tạo cán bộ trực tiếp làm công tác thông tin, tuyên truyền; chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, cung cấp đầy đủ thông tin về hoạt động của HĐND các cấp..
Ý kiến cử tri
08:57 12/01/2018
Khi viết bài này, nhớ lại có lần một bác hàng xóm về hưu khi hay tin loa phường thông báo trong tuần có buổi tiếp xúc cử tri, ông nói ngay: Ôi giời, lần này tôi không ra nhà văn hóa để nghe đâu. Vì đơn giản nội dung các cuộc họp Quốc hội, HĐND thì thông qua báo chí cử tri biết hết rồi, mỗi lần nghe các vị đại biểu dân cử báo lại “ngán quá”. Đã thế, phần quan trọng nhất là những kiến nghị bức xúc của dân thì không vị nào vượt thẩm quyền, chỉ xem xét, tổng hợp chuyển cơ quan chức năng giải quyết.
08:57 12/01/2018
Với tinh thần “thẳng thắn - dân chủ - đúng trọng tâm”, có thể nói chưa bao giờ những buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) HĐND thành phố lại được nhân dân và cử tri đón nhận, đánh giá cao như hiện nay. Thông qua TXCT, hàng trăm câu hỏi đã được Thường trực HĐND thành phố tổng hợp, chuyển UBND thành phố với yêu cầu trả lời rõ, đúng, đề ra lộ trình, hướng giải quyết triệt để.
08:56 12/01/2018
Đánh giá các buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) HĐND thành phố thời gian qua, hầu hết cử tri cho rằng chất lượng đã được nâng lên, thể hiện rõ nét trong việc thay đổi phương thức TXCT. Báo Đại biểu Nhân dân ghi lại một số ý kiến cử tri xoay quanh nội dung này.
08:56 12/01/2018
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, công tác tiếp xúc cử tri (TXCT) luôn được HĐND các cấp của thành phố đặc biệt quan tâm, trong đó tập trung vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các buổi TXCT.
07:50 05/01/2018
Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, qua hơn 4 năm triển khai Luật Thủ đô (có hiệu lực từ ngày 1.7.2013), công tác chỉ đạo, tổ chức thi hành, tuyên truyền, phổ biến... Luật được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố quan tâm, chỉ đạo thực hiện một cách sát sao và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, quá trình triển khai Luật cũng có một số khó khăn, vướng mắc cần sớm được giải quyết.
Dân hỏi - Chính quyền trả lời
07:50 05/01/2018
Tại các buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5 HĐND TP Khóa XV, nhiều cử tri lo ngại về chất lượng và mức độ an toàn của 2 tuyến đường sắt trên cao, vì các dự án này triển khai đã lâu nhưng chưa hoàn thành, trong khi thép xây dựng bị phơi mưa, nắng gây gỉ sét, ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Cử tri đề nghị UBND TP kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải làm việc với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án để sớm đưa vào sử dụng, góp phần giảm ùn tắc giao thông.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang