Triển lãm trên màn ảnh rộng về danh họa Monet

00:08 | 06/11/2019
Ngày 9.11, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội, sẽ diễn ra “Triển lãm trên màn ảnh rộng” qua tác phẩm điện ảnh về một trong những danh họa được yêu thích nhất mọi thời đại: “Tôi, Claude Monet” của đạo diễn Phil Grabsky. Phá bỏ lối dẫn truyện truyền thống, Monet kể lại câu chuyện cuộc đời qua ngôn từ của mình.

Được thực hiện dựa trên nội dung hơn 2.500 bức thư tay của chính danh họa, “Tôi, Claude Monet” vén mở cuộc sống nội tâm đầy biến động với những khoảnh khắc tiêu trầm cực độ và cả những thăng hoa sáng tạo, mang lại cho khán giả bức chân dung nhiều chiều về một trong những họa sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến nền hội họa thế giới thế kỷ XIX - XX.

Đến với “Tôi, Claude Monet”, khán giả sẽ có cơ hội được mục sở thị qua màn ảnh những những địa điểm đẹp như mơ xuất hiện trong tranh và thư của Monet, từ Paris đến Venice, từ London đến Le Havre, mà đoàn làm phim đã phải kỳ công đến tận nơi để ghi được những hình ảnh đắt giá nhất. Hơn một trăm bức tranh với định dạng chất lượng cao cũng sẽ được giới thiệu, đem tới góc nhìn độc nhất về sự nghiệp sáng tạo đồ sộ của danh họa người Pháp, cha đẻ của trường phái hội họa ấn tượng.

Ng. Phương