Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba

19:59 | 12/06/2019
Chiều 12.6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng tiếp Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Chính quyền nhân dân, Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez

Vui mừng chào đón Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez cùng đoàn đại biểu cấp cao Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Việt Nam luôn tự hào vì Cuba và vui mừng trước những thành tựu mà Cuba đã đạt được. Phó Chủ tịch Thường trực QH chúc mừng Cuba về những thành tựu đổi mới rất ngoạn mục vừa qua; tổ chức bầu cử thành công, tổ chức trưng cầu ý dân về bản Hiến pháp mới và đã thông qua bản Hiến pháp mới. Phó Chủ tịch Thường trực QH khẳng định, quan hệ chính trị giữa hai Đảng, hai Nhà nước là mối quan hệ tin cậy lẫn nhau. Việt Nam luôn xác định trách nhiệm và tình cảm trước sau như một của mình với Cuba.

Phó Chủ tịch Thường trực QH khẳng định, Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ của Cuba trong những năm đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Việt Nam luôn coi thành công của Cuba cũng chính là thành công của Việt Nam. Việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước là cần thiết và khẳng định sự tin cậy chính trị của hai đảng, hai nhà nước.


Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp đoàn. Chia sẻ về chương trình làm việc của đoàn tại Việt Nam trong những ngày qua, Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba nhấn mạnh, các cuộc làm việc đã diễn ra rất thân tình, hiệu quả. Việt Nam đã hỗ trợ Cuba nhiều trong quá trình sửa đổi Hiến pháp. Sau chuyến thăm Việt Nam hồi năm 2013, đoàn QH Cuba đã tổ chức nghiên cứu kỹ và tiếp thu nhiều nội dung từ Hiến pháp của Việt Nam trong quá trình xây dựng Hiến pháp mới và đánh giá rất cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Việt Nam với Cuba trong quá trình sửa đổi Hiến pháp.

Tin và ảnh: Q.Khánh