Diễn đàn đầu tư phát triển thương hiệu biển Việt Nam

23:16 | 02/06/2019
Trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức “Diễn đàn đầu tư phát triển thương hiệu biển Việt Nam”. Tham dự diễn đàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và đại diện hơn 200 đại biểu đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chứng kiến Lễ trao giấy chứng nhận của UBND tỉnh Bạc Liêu cho đại diện các nhà đầu tư

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bạc Liêu: Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp khác nhau để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng rút ngắn thời gian, tinh gọn, minh bạch, công khai và hiệu quả. Đến nay, Bạc Liêu đã trở thành điểm sáng trong thu hút, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là mời gọi đầu tư vào kinh tế biển. Cụ thể, tỉnh Bạc Liêu đã cấp quyết định đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng đầu tư cho 125 dự án, với tổng vốn đăng ký trên 37.500 tỷ đồng và 72 triệu USD. Về lĩnh vực kinh tế biển, cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 24.391 tỷ đồng; chấp thuận cho nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư cho 7 dự án, trong đó có 6 dự án đã đăng ký vốn, với tổng vốn đầu tư là 131.776 tỷ đồng. Các dự án trên là động lực góp phần đưa kinh tế - xã hội của Bạc Liêu phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung nhấn mạnh: Năm 2019 là năm có ý nghĩa quyết định để tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu “đứng vào tốp các tỉnh khá trong khu vực và trung bình khá của cả nước và phấn đấu trở thành một trong những tỉnh giàu mạnh từ kinh tế biển”… Theo đó, Bạc Liêu tập trung các giải pháp xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm phục vụ thu hút đầu tư; tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính trong thực hiện dự án đầu tư; đẩy nhanh việc lập quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thực hiện hiệu quả hoạt động của trung tâm phục vụ hành chính công, tăng tính liên thông và minh bạch; tiếp tục cập nhật sữa đổi các quy định khuyến khích và ưu đãi đầu tư; tăng cường tuyên truyền, quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh tiềm năng và thế mạnh của tỉnh..

Kết thúc diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xúc tiến thương mại cho 8 dự án; tiến hành ký kết thỏa thuận biên bản ghi nhớ đầu tư với 12 nhà đầu tư. Tiêu biểu như dự án điện gió Đông Hải 2; dự án nuôi tôm công nghệ cao Bạc Liêu; dự án Khu sản xuất tôm thương phẩm Việt Úc Hòa Bình; Nhà máy Sợi Đông Nam - Bạc Liêu.

Tin và ảnh: NHẬT ANH