Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Bạc Liêu

23:24 | 12/04/2019
Ngày 12.4, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc do Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Trần Thị Hoa Ry làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, chùa Cái Giá giữa, chùa Cái Giá cũ tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn công tác đã thăm hỏi sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư, Ban quản trị chùa, đồng bào phật tử và gửi lời chúc các vị cùng đồng bào phật tử đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2019 vui tươi, hạnh phúc. 

Chia sẻ với các vị sư và đồng bào phật tử, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Trần Thị Hoa Ry đã thông báo tóm tắt với các vị Hòa thượng, Thượng tọa và các vị sư cùng Ban quản trị các chùa về những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho đồng bào dân tộc Khmer như đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất, đầu tư vốn, giúp đồng bào có điều kiện phát triển kinh tế… Nhờ vậy, đến nay đời sống của đồng bào Khmer cả nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã có bước phát triển tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ rệt.

Hòa thượng, Thượng tọa, Trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Dân và lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò là tiếng nói chung trong giới sư sãi và đồng bào phật tử, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào Khmer; thực hiện phương châm “Ðạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”…

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà cho các chùa và một số hộ chính sách là người dân tộc Khmer.

Theo TTXVN