Hội nghị cán bộ, công chức, triển khai công tác và ký giao ước thi đua năm 2019

15:43 | 11/02/2019
Sáng 11.2, tại trụ sở VPQH, Cục Quản trị - VPQH tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức triển khai công tác và phát động, ký giao ước thi đua năm 2019.

Tham dự có: Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan VPQH Nguyễn Đức Thụ; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản…


Cục trưởng Cục Quản trị Phạm Thúy Chinh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cục trưởng Cục Quản trị Phạm Thúy Chinh nêu rõ, Hội nghị là cơ hội để Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể Cục Quản trị nhìn lại kết quả đã đạt được trong năm 2018, bao gồm cả những thành tích và hạn chế, khó khăn, vướng mắc; từ đó tập trung đánh giá, phân tích tìm ra nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân chủ quan, những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Hội nghị lần này cũng sẽ dự báo tình hình để đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, sát với tình hình thực tế, cùng nhau giao ước thi đua nhằm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2019.


 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản ghi nhận, trong năm 2018, Cục Quản trị đã bám sát kế hoạch của VPQH, hoàn thành mọi nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất được lãnh đạo VPQH giao. Công tác bảo đảm cơ sở vật chất kỹ thuật đi vào nề nếp; việc tiếp nhận, quản lý, vận hành Nhà QH được tiến hành thận trọng, xác định được lộ trình, cách thức phù hợp với điều kiện thực tế. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn, y tế, phương tiện đạt nhiều kết quả.

Những thành tích đạt được đều có dấu ấn, công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cục Quản trị. Khẳng định điều này, song Phó Chủ nhiệm VPQH cũng nêu rõ, bên cạnh những thành tích đã đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Với tình thành trách nhiệm cao, không né tránh khuyết điểm, Cục Quản trị cần tập trung xác định rõ trách nhiệm, tìm đúng nguyên nhân và đề xuất các giải pháp hữu hiệu để kịp thời khắc phục trong thời gian tới.

Phó Chủ nhiệm VPQH nhấn mạnh, năm 2019, các hoạt động của QH tiếp tục có nhiều đổi mới quan trọng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, điều đó đặt ra cho công tác phục vụ phải có sự đổi mới về mọi mặt. Phó Chủ nhiệm VPQH đề nghị, Cục Quản trị cần tiếp tục nghiên cứu, cải tiến cách thức tiến hành để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác bảo đảm cơ sở vật chất - kỹ thuật, phương tiện, an ninh - an toàn phục vụ hoạt động của QH, lãnh đạo QH, UBTVQH, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của QH, các cơ quan thuộc UBTVQH và VPQH. Xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các quy định về văn hóa công vụ theo tinh thần nội dung Đề án Văn hóa công vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phù hợp với đặc thù hoạt động của Cục Quản trị.


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phó Chủ nhiệm VPQH cũng đề nghị, Cục Quản trị chỉ đạo các đoàn thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; duy trì mối quan hệ phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền và đoàn thể. Tạo điều kiện để các đoàn viên là đảng viên tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào hoạt động của đoàn thể. Cục Quản trị cần phát huy những điều kiện thuận lợi đã có, đồng thời chủ động khắc phục khó khăn cùng đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo VPQH, Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục Quản trị sang năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, gia đình hạnh phúc và thành công nhiều hơn trong công tác cũng như trong cuộc sống.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Cục Quản trị; tham luận của đại diện các đơn vị với tinh thần thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm cao; phân tích sâu sắc những nguyên nhân, đề ra những giải pháp thiết thực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong Cục Quản trị.

Cũng tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của đại diện Đảng ủy, lãnh đạo VPQH, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua V, đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Cục Quản trị đã ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2019.

Nhân dịp này, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan VPQH Nguyễn Đức Thụ và Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản đã tặng Bằng khen cho các chi bộ, đơn vị tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Tin và ảnh: Q.Khánh