Tôn vinh các tập thể, cá nhân nhận giải thưởng “Giọt hồng” năm 2018

15:14 | 14/12/2018
Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức trao giải “Giọt hồng” và gặp mặt nhà quản lý các đơn vị phối hợp tổ chức hiến máu năm 2018.

Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh cho biết, chương trình gặp mặt nhà quản lý và trao giải thưởng “Giọt hồng” nhằm tri ân những đóng góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý cũng như các tập thể, cá nhân tiêu biểu với phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua.

Năm 2018, có 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất về phong trào hiến máu tình nguyện vinh dự đón nhận giải thưởng “Giọt hồng” do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao tặng như Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàng Mai; Ban Chỉ đạo Vận động HMTN phường Ngọc Lâm - quận Long Biên; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đan Phượng; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đảng uỷ Khối các Doanh nghiệp Hà Nội; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài Chính Nguyễn Văn Cơ; Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam LEE JINSOO…


Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận hơn 320.000 đơn vị máu, trong đó hiến máu tình nguyện là hơn 317.000 đơn vị máu (đạt 99% tổng lượng máu và tăng 6,7% so với năm 2017) và đã có hàng trăm nghìn người bệnh được cứu sống. 100% các đơn vị máu của Viện tiếp nhận được sàng lọc bảo đảm an toàn và cung cấp tới các bệnh viện khu vực phía Bắc.

TS. Bạch Quốc Khánh cũng cho biết, năm 2019 Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến tiếp nhận tối thiểu 350.000 đơn vị máu, trong đó Hà Nội dự kiến tiếp nhận 225.000 đơn vị; tỷ lệ máu tiếp nhận thể tích 350ml trở lên và hiến máu nhắc lại đạt trên 50%; hạn chế số điểm hiến máu dưới 100 đơn vị/buổi đối với các tỉnh xa.

Để đạt được mục tiêu này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ thực hiện đổi mới phong cách phục vụ lấy người hiến máu làm trung tâm, tích cực vận động tăng tỷ lệ hiến máu; tổ chức một số hoạt động trọng tâm như chương trình “Chủ Nhật đỏ”, “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình Đỏ 2019”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, “Ngày Quốc tế người hiến máu”, phối hợp triển khai thực hiện tốt gói quà tặng xét nghiệm máu cho người hiến máu tình nguyện.

Linh Cao