Hà Nội ra mắt không gian làm việc chung cho các doanh nghiệp

17:53 | 12/10/2018
Ngày 12.10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội kết hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn EDX cho ra mắt dự án không gian làm việc chung Hanoisme Ecomerce Co-working.

Nơi làm việc chung của các startup Hà Nội

Trong bối cảnh tài chính vẫn luôn là một bài toán lớn, các doanh nghiệp buộc phải lựa chọn làm việc trong điều kiện thiếu thốn mọi thứ, từ các thiết bị văn phòng đến việc chủ doanh nghiệp lẫn nhân viên đều "kiêm nhiệm" từ bảo vệ, lễ tân, tạp vụ… hoặc doanh nghiệp đầu tư toàn bộ những khoản đó, nhưng nhiều doanh nghiệp sẽ không sử dụng hết công suất và số tiền bỏ ra. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội kết hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn EDX cho ra mắt dự án Hanoisme Ecomerce Co-woking.


Ra mắt không gian Hanoisme Ecomerce Co-woking

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Mạc Quốc Anh cho biết, Hanoisme Ecomerce Co-working được xây dựng với mục đích hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, các đơn vị, cá nhân khởi nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội. Hanoisme Ecomerce Co-working cung cấp không gian làm việc, chỗ làm việc, phòng họp hội trường, văn phòng ảo. Hỗ trợ cho những cá nhân tổ chức bắt đầu khởi nghiệp, đang khởi nghiệp hoặc làm tự do về lĩnh vực khởi nghiệp. Cùng với đó kết nối hợp tác, tăng cường gắn kết giữa các thành viên trong Hiệp hội. Với ưu điểm của mô hình coworking sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động với chi phí thấp, sự kết nối cộng đồng, môi trường làm việc thân thiện đa dạng cho các doanh nghiệp mà không bị gò bó khi thuê văn phòng truyền thống thường.

Khẳng định sự khác biệt với các không gian làm việc khác, ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh: “Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là đơn vị hỗ trợ cho sự phát triển của startup tại Hanoisme Ecomerce Co-woking. Theo đó, hiệp hội sẽ tổ chức các khóa học tập về thương mại điện tử trong cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, các startup có thể tự tin xây dựng chiến lược phát triển, đủ sức cạnh tranh các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Không gian làm việc chung Hanoisme Ecomerce Co-working được đặt trên cơ sở làm việc của Công ty Cổ phần Tập đoàn EDX địa chỉ 200 đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Với chi phí dành cho các startup từ 119.000 đồng/ngày.

Tin và ảnh: Thanh Bình