Carnaval hành trình nhân ái 2018

16:00 | 21/09/2018
Chiều ngày 21.9, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hùng Lợi (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), Hiệp hội chữ thập đỏ TP Hà Nội, Hiệp hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Canaval Hành trình nhân ái 2018.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, hoạt động nhằm đem đến cho các em học sinh tại vùng cao có trang thiết bị học tập đầy đủ để đến trường, cùng với đó lan tỏa những tấm lòng hảo tâm của doanh nhân, doanh nghiệp đến cộng đồng. Hoạt động lần này không chỉ mang ý nghĩa về mặt xã hội, mà thông qua đó còn là cầu nối tập hợp, đoàn kết các doanh nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, sẵn sàng chia sẻ, chung tay vì cộng đồng.


Niềm vui các em khi tiếp cận máy vi tính mới

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh bày tỏ: Trong cuộc sống còn rất nhiều người không được may mắn và nhận thức được điều đó công tác vì cộng đồng đã trở thành hoạt động văn hóa thường xuyên của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô. Những món quà nhỏ nhưng hi vọng đây sẽ là động lực để các gia đình khó khăn và các em học sinh vươn lên. “Carnaval hành trình nhân ái 2018 quả thực đã diễn ra như đúng với ý nghĩa ban đầu của chương trình. Đây là chuyến đi để trải nghiệm, để sẻ chia và để ý thức hơn được trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đóng góp sẻ chia và giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn”- ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.


Trao quà cho 445 học sinh đang học tại Trường THCS Hùng Lợi

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà gồm cặp sách, bút, vở cho các em học sinh đang học tập tại trường. Để trung thu có thêm phần ý nghĩa, mỗi học sinh còn được nhận thêm 1 hộp gồm 2 bánh Trung thu do doanh nghiệp tài trợ. Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức trao 2 cây lọc nước, 5 bộ máy tính, 80 triệu đồng tiền mặt cho nhà trường. Xúc động những phần quà nhận mà thầy cô, học sinh nhận được, thầy Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hùng Lợi Trần Huy Viễn cho rằng đây là hoạt động thiết thực giúp các em có động lực học tập khi bước vào năm học mới, hỗ trợ cho trường học sửa sang trường lớp nâng cao chất lượng dậy học của các thầy cô giáo, góp phần sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tin và ảnh: Thanh Bình