Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mikhailovich Mironov

18:49 | 16/04/2018
Chiều 16.4, tại nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mikhailovich Mironov dẫn đầu Đoàn Đảng Nước Nga Công bằng đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu chào mừng Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mikhailovich Mironov và các thành viên trong Đoàn – những người bạn cũ, thân thiết đối với QH Việt Nam sang thăm Việt Nam. Theo Phó Chủ tịch QH, việc ký kết Biên bản hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Công bằng trong chuyến thăm lần này là minh chứng cho thấy sự quan tâm của các bạn Nga đối với mối quan hệ hữu nghị truyền thống – Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga. Đồng thời, đây cũng là dấu mốc mới trong hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga công bằng.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mikhailovich Mironov

Phó Chủ tịch QH khẳng định, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ giúp đỡ to lớn mà người anh em Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp với Liên bang Nga vì lợi ích thiết thực của cả 2 bên. Vui mừng nhận thấy, quan hệ giữa QH hai nước không ngừng được củng cố và phát triển Phó Chủ tịch QH cho biết, lãnh đạo, nghị sỹ QH hai nước thường xuyên dành thời gian gặp gỡ, trao đổi và ủng hộ quan điểm của nhau về các vấn đề cùng quan tâm.

Đánh giá cao sự đóng góp của các nghị sỹ thuộc Đảng Nước Nga Công bằng và cá nhân Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Nước Nga Công bằng trong việc củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, hai QH Việt Nam – Liên bang Nga, Phó Chủ tịch QH mong muốn, qua chuyến thăm lần này cá nhân Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Nước Nga Công bằng và các nghị sỹ Đảng Nước Nga Công bằng tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, sớm nâng kim ngạch thương mại hai nước lên 10 tỷ USD. Đề nghị, hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga sinh sống, làm việc ổn định. Phó Chủ tịch QH chúc Đảng Nước Nga Công bằng tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong đời sống chính trị - xã hội của Liên bang Nga, phát huy vai trò trong hoạch định và triển khai chính sách phát triển của nước Nga, nâng cao vị thế của nước Nga trên trường quốc tế.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mikhailovich Mironov chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Cám ơn Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mikhailovich Mironov bày tỏ vui mừng được đến thăm và gặp lại những người bạn thân thiết Việt Nam. Việc ký kết Biên bản hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Công bằng sáng nay là bước quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam – Liên bang Nga. Bày tỏ vui mừng trước những thành tích Việt Nam đã đạt được thời gian qua, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ nêu rõ, điều này thể hiện qua sự hợp tác tế giữa hai nước rất mạnh mẽ và đưa ra mục tiêu đến năm 2020 nâng kim ngạch thương mại hai nước đạt 10 tỷ USD trong thời gian tới. Không chỉ hợp tác về kinh tế mà sự mối quan hệ giữa hai nước phát triển cả trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ gửi lời chúc mừng Việt Nam đã tổ chức diễn đàn APPF – 26 vào tháng 1 vừa qua; đồng thời khẳng định hai nước Việt Nam – Liên bang Nga luôn có quan điểm gần gũi trong những vấn đề quốc tế. Hy vọng qua chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Theo Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ, các thành viên của Đoàn sang Việt Nam lần này là đại diện cho nhiều khu vực Nga, mong muốn qua chuyến thăm sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa các tỉnh của Nga với Việt Nam.

Tin và ảnh: Q.Khánh