Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Hãng Deloitte toàn cầu

11:23 | 13/11/2017
Sáng 13.11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Hãng Deloitte toàn cầu David Cruickshank.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chào mừng Chủ tịch Hãng David Cruickshank tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp APEC tại Việt Nam; đánh giá cao hoạt động của Deloitte Việt Nam - tiền thân là Công ty Kiểm toán Việt Nam – công ty kiểm toán độc lập đầu tiên - được Bộ Tài chính thành lập trong sự phát triển của ngành kiểm toán và tư vấn của Việt Nam cũng như vai trò, uy tín và thương hiệu của Deloitte toàn cầu.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Hãng Deloitte toàn cầu David Cruickshank
Ảnh: Quang Khánh

Chủ tịch Hãng David Cruickshank trân trọng cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp; chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với hơn 2.000 nhà lãnh đạo các nền kinh tế và doanh nghiệp đã tham dự, trao đổi và thảo luận rất nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế. Điều này đã khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trong APEC. Chủ tịch Deloitte toàn cầu cảm ơn Chủ tịch QH trên cương vị công tác tại Bộ Tài chính trước đây đã tham gia vào việc công bố thành lập Deloitte Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự thành công của Deloitte Việt Nam hiện nay. Chủ tịch Deloitte toàn cầu nhấn mạnh, Deloitte Việt Nam đã hội nhập rất sâu vào hệ thống toàn cầu; cam kết, Deloitte toàn cầu sẽ tạo điều kiện và mang đến những kinh nghiệm tốt nhất cho Deloitte Việt Nam cũng như hỗ trợ thực hiện các cam kết với Chính phủ.

Chủ tịch QH nêu rõ, cùng với thiết chế Kiểm toán Nhà nước, ngành kiểm toán độc lập ở Việt Nam đã có 26 năm phát triển, đã khẳng định được vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường, trở thành bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý vĩ mô nền kinh tế - tài chính, đóng vai trò tích cực phục vụ phát triển kinh tế. Tính công khai, minh bạch thông tin tài chính của hoạt động kiểm toán đã tạo niềm tin cho Nhà nước, các nhà đầu tư, người dân và xã hội trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay, Việt Nam đã và đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, là thành viên của nhiều tổ chức, hiệp định hợp tác kinh tế, thương mại quan trọng trong khu vực cũng như trên phạm vi toàn cầu. Do đó, vai trò của kiểm toán độc lập trong việc kiểm toán, tư vấn cho doanh nghiệp, cho Nhà nước là hết sức quan trọng. Chủ tịch QH mong muốn, Deloitte toàn cầu sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển Deloitte Việt Nam, quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực kiểm toán độc lập để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, tính cạnh tranh và vị thế của Deloitte Việt Nam. Chủ tịch QH cũng mong muốn, Deloitte toàn cầu sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm với các cơ quan của QH Việt Nam, phục vụ cho hoạt động thẩm tra, giám sát các vấn đề về kinh tế, tài chính, ngân sách nhà nước của QH Việt Nam.


Ảnh: Quang Khánh

Chủ tịch Deloitte toàn cầu cho biết, hết sức ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, chỉ số xếp hạng cạnh tranh của Việt Nam trên toàn cầu đã ngày càng tăng. Chủ tịch Deloitte toàn cầu nêu rõ, ông đã có dịp tiếp xúc với một số doanh nghiệp Việt Nam và rất ấn tượng trước sức sống, sự sáng tạo, vươn lên của các doanh nghiệp Việt Nam. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi hết sức nhanh chóng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, toàn cầu hòa thì sự chia sẻ kinh nghiệm, tri thức là hết sức quan trọng. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Deloitte toàn cầu khẳng định, luôn sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam những thông tin hữu ích, những kinh nghiệm mà Deloitte toàn cầu có thế mạnh như về phát triển đô thị thông minh, kiểm toán, thị trường vốn, tiếp tục mở rộng các lĩnh vực hoạt động của Deloitte Việt Nam.

Phạm Thúy