Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia

19:42 | 09/08/2017
Chiều 9.8, tại nhà QH, Đoàn đại biểu Thượng viện Campuchia do Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena dẫn đầu đã đến chào xã giao Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Thượng viện Campuchia sang thăm chính thức Việt Nam, trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ giữa hai Nhà nước nói chung và quan hệ giữa QH Việt Nam và Thượng viện Campuchia nói riêng. 50 năm qua là thời kỳ đặc biệt của quan hệ hai nước, thời kỳ mà nhân dân hai nước đoàn kết kề vai sát cánh bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ trong sáng, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc và phát triển phồn vinh của mỗi nước. Chủ tịch QH cho rằng, nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ phải có trách nhiệm gìn giữ và vun đắp hơn nữa tài sản thiêng liêng vô giá này của hai dân tộc.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena

Chủ tịch QH chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường vừa qua, đây sẽ tạo tiền đề quan trọng để Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Thượng viện và bầu cử Quốc hội sắp tới. Việt Nam luôn vui mừng trước những thành tựu mà Campuchia đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, cuộc sống của người dân được nâng cao, vị thế của Campuchia ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Hoan nghênh những kết quả tốt đẹp của cuộc Hội đàm giữa Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia và Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng, Chủ tịch QH khẳng định, QH Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước và sẽ hợp tác chặt chẽ với QH, Thượng viện Campuchia thúc đẩy việc mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Chính phủ, nhân dân hai nước, cũng như hợp tác giữa hai QH tại các diễn đàn Liên Nghị viện khu vực và quốc tế. Chủ tịch QH đề nghị, Thượng viện Campuchia tiếp tục quan tâm giúp đỡ bà con Việt kiều tại Campuchia yên tâm làm ăn sinh sống ổn định, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển đất nước Campuchia cũng như quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena với các đại biểu 

Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Camphuchia Nay Pena cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp đoàn; khẳng định, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ lâu dài, cùng kề vai, sát cánh trong cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc của mỗi quốc gia. Truyền thống đó cần được vun đắp, tiếp tục phát triển. Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Camphuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pôn Pốt; đồng thời chúc cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tin và ảnh: Quang Khánh