Viện Đại học Mở Hà Nội:

Đối thoại với học viên, sinh viên năm học 2016-2017

10:51 | 27/05/2017
Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và Kế hoạch số 46/KH-ĐHM, Viện Đại học Mở đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với toàn thể học viên, sinh viên đang học tập tại trường.

TS.Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Bộ GD-ĐT; PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và TS.Trương Tiến Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Ban lãnh đạo nhà trường, cán bộ các phòng chức năng, cán bộ giáo vụ, cố vấn học tập của các khoa đào tạo cùng gần 600 học viên, sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên, học viên của trường. 


Ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Bộ GD&ĐT đánh giá cao hiệu quả của Hội nghị

Năm học 2016 – 2017, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học; tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Nhằm động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích của sinh viên, tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen cho Đội văn nghệ sinh viên vì đã đạt Giải Nhì tại Hội diễn chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. TS Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Bộ GD-ĐT và TS. Trương Tiến Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cũng trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh – Tin học không chuyên dành cho sinh viên Hệ Chính quy năm 2017.

Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên sau chương trình đối thoại năm học 2015 – 2016, ThS.Lương Tuấn Long, Trưởng phòng CTCT&SV chỉ rõ đã cơ bản giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý, công tác sinh viên, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị phục vụ đào tạo đồng thời ghi nhận những việc cần tiếp tục giải quyết trong thời gian sắp tới.


Các sinh viên, học viên tích cực đặt câu hỏi tới Ban lãnh đạo Nhà trường

Hội nghị cũng nghe ThS.Phan Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng CTCT&SV báo cáo tổng hợp đối thoại giữa lãnh đạo các Khoa, Trung tâm với sinh viên, học viên năm học 2016 – 2017. Từ ngày 8.4.2017 đến ngày 6.5,2017, các khoa và trung tâm đào tạo đã chỉ đạo gần 300 lớp sinh viên, học viên triển khai tổ chức hội nghị dân chủ sinh viên ở cấp lớp, 15/15 khoa, trung tâm tổ chức Đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị với học viên, sinh viên. Qua các buổi hội nghị, hàng trăm lượt ý kiến của sinh viên nêu ra đã trực tiếp giải đáp.


Tập thể lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội lắng nghe những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của sinh viên

Phần lớn thời gian của Hội nghị được dành cho đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên. Hơn 100 câu hỏi được tổng hợp thành 10 nhóm vấn đề của sinh viên đã được lãnh đạo nhà trường cùng các Trưởng phòng chức năng và Bí thư Đoàn Thanh niên trực tiếp trả lời. Nội dung các ý kiến của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề: Học phí, nghiên cứu khoa học, công tác khảo thí, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, thực hiện quyền và nghĩa vụ của sinh viên…, đặc biệt đã có nhiều ý kiến góp ý xây dựng Nhà trường.

Phát biểu bế mạc Hội nghị TS.Trương Tiến Tùng, Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội đánh giá cao ý thức tham gia của sinh viên và đề nghị đại biểu các lớp nghiêm túc tiếp thu phần trao đổi tại Hội nghị để triển khai tới toàn thể sinh viên trong nhà trường thông qua sinh hoạt lớp. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện đổi mới để phục vụ tốt hơn cho người học.


TS.Trương Tiến Tùng, Viện trưởng trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Công tác tổ chức bài bản, thực chất và hiệu quả của Hội nghị được ghi nhận và đánh giá cao. Nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian sắp tới, tạo không khí dân chủ, cởi mở nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.