Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam

14:15 | 17/02/2017
Sáng 17.2, tại Nhà QH, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp thân mật Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba.

Chủ tịch QH bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hungari đang ngày càng phát triển tốt đẹp; khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Nhà nước và nhân dân Hungary đối với công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của Việt Nam. Đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hungary trong việc thúc đẩy các cơ quan hoàn tất thủ tục để kịp ký Hiệp định khung về hợp tác tín dụng giữa Chính phủ hai nước vào tháng 1 vừa qua, Chủ tịch QH nhấn mạnh, đây được coi là một dấu mốc quan trọng trong hoạt động đối ngoại giữa hai nước trong năm 2017.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ Ory Csaba trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EU) nói chung và với Hungary nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, Chủ tịch QH tin tưởng, với sự hiểu biết và tình cảm đối với Việt Nam, Đại sứ Ory Csaba sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng chắp nối quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn thông qua các diễn đàn doanh nghiệp, hội chợ, triển lãm quảng bá sản phẩm.

Về quan hệ giữa QH Việt Nam và QH Hungary, Chủ tịch QH cho rằng, thời gian qua hai bên đã có sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế; đề nghị, trong thời gian tới, QH hai nước tiếp tục tăng cường trao đổi Đoàn cấp cao và các ủy ban, Nhóm nghị sĩ hữu nghị song phương để trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động của QH, tăng cường trao đổi, tham vấn về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân thành của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân; nhấn mạnh, dù tình hình thế giới có nhiều biến động nhưng mối quan hệ giữa Hungary và Việt Nam vẫn ngày càng được củng cố và đi vào thực chất hơn. Đại sứ Ory Csaba nêu rõ, thời gian qua, Hungary đã thực hiện nhiều hoạt động cải cách tư pháp và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với Việt Nam. Đại sứ Ory Csaba mong muốn, thời gian tới, Hungary và Việt Nam phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh, qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền đẹp.

Tin và ảnh: Trung Thành